TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều mẫu trà có chất cấm

22-08-2013 - 11:41 AM | Hàng tiêu dùng

Nhiều mẫu trà có chất cấm

Chiều 21-8, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Lâm Đồng đã công bố kết quả phân tích các mẫu trà lấy tại các cơ sở liên quan đến sản xuất và đấu trộn trà phế vào trà thương phẩm.

Đây là các mẫu trà cơ quan chức năng lấy ngẫu nhiên tại năm cơ sở trong các đợt kiểm tra đột xuất từ ngày 6 đến 13-8. Các mẫu này được gửi phân tích tại Viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt về các chỉ tiêu dư lượng kim loại nặng, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và tạp chất.

Theo đó, hai mẫu trà đen lấy tại cơ sở sản xuất trà Hồng Thoại (chủ cơ sở là bà Nguyễn Thị Hồng, ở Đại Lào, TP Bảo Lộc) đều có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép so với quy định. Trên các mẫu trà lấy tại đây, cơ quan chức năng đều phát hiện những chất cấm sử dụng trong sản xuất nguyên liệu trà: fenvalerate, hexaconazol, profenofos. Những chất này dùng pha chế thuốc bảo vệ thực vật, thường được sử dụng trên cây lúa. Hai mẫu trà lấy tại cơ sở kinh doanh trà Ngọc Dung (chủ doanh nghiệp Võ Tấn Ngọc, P.Lộc Tiến, TP Bảo Lộc) cũng có kết quả phân tích tương tự.

Mẫu trà lấy tại doanh nghiệp sản xuất trà Đặng Gia (P.Lộc Châu, TP Bảo Lộc) có chất fenvalerate cấm sử dụng trong sản xuất nguyên liệu trà. Các mẫu trà của Công ty cổ phần Trà Lâm Đồng đều đảm bảo các chỉ tiêu chất lượng, mặc dù trước đó cơ quan chức năng xác định hai cơ sở Ngọc Dung, Hồng Thoại là nơi cung cấp hàng với số lượng lớn cho các doanh nghiệp sản xuất trà Đặng Gia và Công ty cổ phần Trà Lâm Đồng.

Ông Phùng Ngọc Hạp - phó chủ tịch UBND TP Bảo Lộc - cho biết sẽ tiếp tục xử phạt các cơ sở doanh nghiệp mắc các sai phạm về dư lượng chất cấm. Trước đó, UBND TP Bảo Lộc đã ra quyết định xử phạt hành chính các cơ sở Hồng Thoại, Ngọc Dung, Đặng Gia tổng số tiền gần 30 triệu đồng.

Theo Mai Vinh – Chính Thành

khanhnt

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên