TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ô tô hạng sang “đội lốt” thép nhập khẩu

10-01-2014 - 21:04 PM | Hàng tiêu dùng

Ô tô hạng sang “đội lốt” thép nhập khẩu

3 chiếc ô tô hạng sang đã qua sử dụng được “đội lốt” dưới tên gọi lô hàng “thép” nhập khẩu vừa được Đội Kiểm soát Hải quan Hải Phòng phát hiện, tạm giữ.

Theo lãnh đạo Đội Kiểm soát Hải quan Hải Phòng, 3 chiếc xe trên nằm trong 1 container 40 feet, được xuất đi từ Hồng Kông (Trung Quốc). Khi cập cảng Hải Phòng trên vận tải đơn của lô hàng thể hiện là “thép”. DN đứng tên nhận hàng trên vận đơn là Công ty TNHH thương mại dịch vụ Hà Nam (Hải Phòng).

Tuy nhiên, qua quá trình trinh sát, nắm bắt thông tin, lực lượng Hải quan xác định hàng hóa thực tế trong container này là ô tô.

Ngày 2-1, Đội Kiểm soát Hải quan quyết định khám xét container hàng này. Trước khi cơ quan Hải quan khám xét, DN đứng tên nhận hàng trên vận đơn đã có văn bản gửi hãng tàu từ chối nhận hàng với lí do không kí hợp đồng.

Theo kết quả khám xét của Đội Kiểm soát Hải quan, trong container có 3 chiếc xe ô tô hạng sang đã qua sử dụng gồm: 1 xe Lexus GX 460, 1 xe thể thao BMW loại 2 cửa và 1 xe Honda CRZ thể thao 2 cửa.

Theo quan sát của chúng tôi tại hiện trường, 3 chiếc xe này còn khá mới nhưng bị móp méo một số chỗ. Trong 3 chiếc xe, chiếc BMW còn lành lặn nhất.

Toàn bộ 3 chiếc xe trên đã được Đội Kiểm soát Hải quan tạm giữ để hoàn thiện hồ sơ và tiến hành các biện pháp xử lí tiếp theo.

Theo T.Bình

khanhnt

Báo hải quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên