TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phá một lò rượu ngoại giả

07-08-2013 - 14:45 PM | Hàng tiêu dùng

Phá một lò rượu ngoại giả

Bước đầu, công an phát hiện có 69 tem nhập khẩu hợp quy (nghi giả), nhiều vỏ chai, nhãn mác, vỏ hộp của các hãng rượu nổi tiếng của các nước, nhiều nguyên liệu dùng sản xuất, chế biến, chiết xuất rượu giả.

Ngày 7.8, Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đã tạm giữ Lê Nguyên Thái (40 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa) để điều tra về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả.

Tối 2.8, khi đang dùng xe gắn máy biển số 51S7-0456 chở 2 thùng gồm 20 chai rượu ngoại giả đi tiêu thụ, Thái đã bị công an phát hiện. Qua kiểm tra, công an xác định các loại rượu này được làm giả rất tinh vi nên đã tiến hành khám xét nơi ở của Thái tại KP4, P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa.

Bước đầu, công an phát hiện có 69 tem nhập khẩu hợp quy (nghi giả), nhiều vỏ chai, nhãn mác, vỏ hộp của các hãng rượu nổi tiếng của các nước, nhiều nguyên liệu dùng sản xuất, chế biến, chiết xuất rượu giả.

Làm việc với Công an Biên Hòa, Thái khai đã thu mua các loại vỏ chai bán trôi nổi trên thị trường, sau đó về tẩy rửa, rồi dùng các loại cồn màu, rượu trắng hoặc rượu kém chất lượng, pha phẩm màu, hương liệu tạo mùi, tăng nồng độ cho có màu sắc phù hợp với các loại rượu thật rồi đóng nút, dán tem hợp quy, vào hộp để bán.

Khách hàng của Thái hầu hết đều là các khách sạn, nhà hàng, quán nhậu, quán bar tại TP.HCM và các tỉnh lân cận. Để dụ các khách hàng đặt mối thường xuyên, Thái thường quảng cáo các loại rượu này được nhập lậu về nước thông qua hình thức “hàng xách tay” miễn thuế.

Theo Kim Cương

khanhnt

Thanh niên

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên