TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phát hiện 24.900 thẻ cào MobiFone giả

15-02-2014 - 19:55 PM | Hàng tiêu dùng

Phát hiện 24.900 thẻ cào MobiFone giả

Tổng giá trị lô hàng ước tính 2,49 tỉ đồng.

Thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) vừa cho biết ngày 16.1, tại cổng nhập cảnh cửa khẩu Bắc Luân, cơ quan chức năng đã phát hiện một thùng carton có dấu hiệu nghi vấn. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong thùng có chứa 24.900 chiếc thẻ cào nạp tiền điện thoại di động có ghi nhãn hiệu MobiFone, mệnh giá 100.000 đồng và có giá trị nạp tiền đến hết ngày 21.12.2015.

Tổng giá trị lô hàng ước tính 2,49 tỉ đồng. Trong quá trình tiến hành các thủ tục đưa chiếc thùng này về khu vực kiểm tra đối tượng vận chuyển đã bỏ trốn.

Trong thông cáo gửi báo chí liên quan đến vụ việc này, MobiFone cho biết sau khi nhận được thông tin trên từ Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái, nhà mạng này đã tiến hành kiểm tra với các nhà sản xuất. MobiFone khẳng định số thẻ này là giả, được nhập từ Trung Quốc và không có khả năng nạp tiền vào tài khoản cho các thuê bao MobiFone.

Nhà mạng này cũng cho biết mỗi thẻ cào thông thường do MobiFone phát hành có serial và 12 mã số được phủ bạc kín và 12 mã số này chỉ có giá trị cho 1 lần nạp tiền nên không thể làm giả 12 mã số này được. Chỉ có thẻ thật mới nạp được tiền, thẻ giả không thể nạp được tiền vào tài khoản của MobiFone. Ngoài ra, MobiFone còn cho biết đã có văn bản thông báo tới các chi nhánh, đại lý và điểm bán lẻ để cảnh báo thẻ cào giả. Trong đó, yêu cầu rõ việc các đại lý, điểm bán không mua thẻ nạp tiền nguồn gốc không rõ ràng, không có hóa đơn, chứng từ.

Trả lời Thanh Niên ngày 13.2, ông Trần Khánh Hoàng, Đội phó Đội thủ tục II cửa khẩu Bắc Luân, Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái, cho biết đơn vị này đang chờ văn bản chính thức từ phía MobiFone về nguồn gốc của lô hàng. Theo ông Hoàng, hiện tại qua xác minh một số thẻ thì phía MobiFone cho rằng đó là thẻ giả. “Tuy nhiên, toàn bộ 24.900 thẻ cào có phải là giả hay không thì chúng tôi vẫn đang chờ văn bản chính thức của các bên liên quan", ông Hoàng nói. Vụ việc đã được lực lượng hải quan cửa khẩu chuyển sang cơ quan điều tra mở rộng điều tra, làm rõ.

Trước đó, năm 2013 cũng tại Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Móng Cái, lực lượng chức năng cũng đã thu giữ một lô hàng gồm gần 8.500 sim điện thoại nhãn hiệu Vinaphone.

hangnt

Theo thanh niên

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên