TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế:

Phát hiện kẹo sữa mềm có hàm lượng Melamine 0,093mg/kg

23-08-2014 - 22:35 PM | Hàng tiêu dùng

Phát hiện kẹo sữa mềm có hàm lượng Melamine 0,093mg/kg
Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế cho biết vẫn chưa phát hiện nguy cơ Melamine ở kẹo sữa mềm

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy 1/18 mẫu kẹo sữa phát hiện chứa hàm lượng Melamine là 0,093 mg/kg.

Sáng nay, Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y Tế đã công bố kết quả kiểm tra chất lượng kẹo sữa mềm tại địa bàn thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó, ngày 2/8, một số báo đưa tin các cơ quan chức năng của Trung Quốc đã phát hiện sản phẩm kẹo sữa chua và kẹo bán thành phẩm của một cơ sở sản xuất tại tỉnh Quảng Đông có chứa hóa chất Melamine.

Ngay sau đó, để chủ động giám sát, phát hiện và kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm kẹo sữa mềm tiêu thụ tại thị trường Việt Nam, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã có công văn số 1859/ATTP-NĐ đề nghị Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia và Viện Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh điều tra, lấy mẫu kẹo sữa mềm trên địa bàn thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để kiểm nghiệm chỉ tiêu Melamine.

Cụ thể, cơ quan chức năng đã lấy 18 mẫu kẹo sữa mềm (8 mẫu sản xuất trong nước và 10 mẫu có nguồn gốc nhập khẩu từ Thái Lan, Indonesia, Malaysia) tại các chợ, siêu thị, cửa hàng bán bánh kẹo trên thị trường thành phố Hà Nội (siêu thị Fivimart Lò Đúc, siêu thị Xmart Lò Đúc, siêu thị Hapro Lê Quý Đôn, cửa hàng số 4 Hàng Giầy), thành phố Hồ Chí Minh (chợ Bình Tây, chợ Rạch Ông, Lotte Mart Nam Sài Gòn).

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy: 17/18 mẫu không phát hiện Melamine trong sản phẩm ; 01/18 mẫu phát hiện hàm lượng Melamine là 0,093mg/kg . Theo Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế, hàm lượng này thấp hơn mức giới hạn tối đa của Melamine nhiễm chéo trong thực phẩm là 2,5mg/kg (Quyết định số 38/2008/QĐ-BYT ngày 11/12/2008 của Bộ Y tế).

Cục An toàn thực phẩm cho biết, sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng cập nhật thông tin và cảnh báo sớm các mối nguy về an toàn thực phẩm cho cộng đồng.

                                                                                                                                 Hướng Dương


bachhue

Nguồn: Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM