TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phát hiện kho hàng mỹ phẩm giả "khủng" tại Hà Nội

12-01-2013 - 08:14 AM | Hàng tiêu dùng

Phát hiện kho hàng mỹ phẩm giả "khủng" tại Hà Nội

Các sản phẩm dầu gội đầu, thuốc nhuộm, thuốc ủ tóc mang nhãn mác Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc, Đức, Mỹ và Việt Nam.

Ngày 11.1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - Công an TP.Hà Nội cho biết vừa phối hợp với Đội quản lý thị trường số 14, Đội cảnh sát kinh tế huyện Gia Lâm phát hiện một kho mỹ phẩm giả tại huyện Gia Lâm trong ngày 9.1.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện gần 300 thùng hàng có chứa nhiều sản phẩm dầu gội đầu, thuốc nhuộm, thuốc ủ tóc mang nhãn mác Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc, Đức, Mỹ và Việt Nam.

Chủ kho hàng là Nguyễn Văn Luận (SN 1982, trú xã Đình Xuyên, huyện Gia Lâm) không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số hàng trên. Ngoài ra, Luậncũng không đăng ký kinh doanh với cơ quan chức năng, không có tên Cty, biển hiệu.

Qua thẩm định, cơ quan chức năng xác định số hàng trên đều là hàng giả, kém chất lượng. Đồng thời, Luận cũng khai nhận toàn bộ nhãn mác trên các sản phẩm đều là giả, được sản xuất tại Trung Quốc. Luận đã mua lại của một chủ hàng người Trung Quốc, sau đó chuyển hàng từ Lạng Sơn về Hà Nội mang đi tiêu thụ.

Hiện toàn bộ số hàng trên đã bị tạm giữ để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo P.L
Lao động

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM