TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phát hiện lượng lớn thuốc tân dược hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc

02-01-2014 - 07:53 AM | Hàng tiêu dùng

Phát hiện lượng lớn thuốc tân dược hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc

Theo các chuyên gia y tế, khi người bệnh sử dụng phải các loại thuốc tân dược hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, nhãn mác… có thể gây ra những hậu quả khôn lường dẫn đến thương tật vĩnh viễn hoặc tử vong.

Ngày 1-1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an TP Hà Nội đã bàn giao cho Sở Y tế TP Hà Nội một lượng lớn thuốc tân dược không rõ nguồn gốc do PC46 phát hiện qua kiểm tra 5 quầy thuốc tại Trung tâm phân phối dược phẩm Hapulico ở số 1 đường Nguyễn Huy Tưởng.

Vào ngày 31-12-2013, PC46 đã kiểm tra 5 quầy thuốc tại Trung tâm phân phối dược phẩm Hapulico và phát hiện cả 5 quầy thuốc này đều có nhiều sai phạm như không niêm yết giá bán, nhiều đầu thuốc đã hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, nhiều vỏ hộp thuốc khống.

Tại quầy thuốc số 111 do dược sĩ Bùi Thị Thao đứng tên, lực lượng chức năng phát hiện thuốc tân dược bán không được niêm yết giá, 10 sản phẩm thuốc hết hạn sử dụng, 73 đầu thuốc ngoại không có hóa đơn chứng từ.

Còn tại quầy thuốc số 205 do dược sĩ Phạm Thị Minh Thu đứng tên, lực lượng chức năng đã phát hiện rất nhiều đầu thuốc bán không có bảng giá niêm yết, 50 đầu thuốc không có hóa đơn, 26 loại thuốc không có vỏ bao bì, 1.116 lọ thuốc kháng sinh không rõ nguồn gốc và 100 vỏ hộp thuốc có đầy đủ nhãn mác nhưng không có thuốc.

Trong khi đó tại các quầy thuốc 121, 236, 416 và Trường An lực lượng chức năng cũng phát hiện nhiều loại thuốc không bao bì, nhãn mác cũng như không rõ nguồn gốc.

Theo Thế Vinh

khanhnt

Sài Gòn giải phóng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên