TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quảng bá thuốc trái phép, Johnson & Johnson bị phạt 2,2 tỉ USD

05-11-2013 - 13:08 PM | Hàng tiêu dùng

Quảng bá thuốc trái phép, Johnson & Johnson bị phạt 2,2 tỉ USD

Hãng dược Johnson & Johnson (Mỹ) ngày 4.11 đã đồng ý bồi thường 2,2 tỉ USD để giải quyết các tranh chấp dân sự và pháp lý liên quan vụ tiếp thị quảng bá 3 loại thuốc chưa được cơ quan chức năng công nhận.

Vụ việc này xảy ra cuối những năm 1990 đầu những năm 2000, liên quan đến cáo buộc Johnson & Johnson hối lộ cho các bác sĩ và nhà thuốc để tiếp thị và giới thiệu các thuốc chống loạn thần Risperdal và Invega, và thuốc trị đau tim Natrecor, theo Washington Post.

Các nhà điều tra liên bang đã cáo buộc Johnson & Johnson thông qua công ty chi nhánh Janssen đã tiếp thị thuốc Risperdal dùng để ức chế tâm thần của bệnh nhân, cả dùng để chữa trị các vấn đề về rối loạn hành vi của đối tượng nhạy cảm là trẻ em, trong khi loại thuốc này chỉ được FDA cho phép bán cho bệnh nhân bị tâm thần phân liệt.

Johnson & Johnson còn bán cả thuốc không nhãn Invega khiến người dùng bị nhầm lẫn là thuốc này an toàn và đáng tin.

Thuốc điều trị tim Natrecor được quảng bá rầm rộ cho bệnh nhân có bệnh tim ít nguy hiểm hơn là loại bệnh phải dùng đến thuốc này.

Án phạt được tuyên ngày 4.11 gồm tiền phạt 485 triệu USD với Johnson & Johnsonvà khoản bồi thường dân sự 1,7 tỉ USD cho các cơ quan liên bang và tiểu bang.

Johnson & Johnson là hãng dược sản xuất các sản phẩm như Tylenol, Band-Aid, phấn trẻ em.

khanhnt

Theo Tin nóng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên