TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Rước bực mình với bánh Trung thu đại hạ giá

08-09-2014 - 07:58 AM | Hàng tiêu dùng

Rước bực mình với bánh Trung thu đại hạ giá
Nhiều cửa hàng treo bảng “mua 1 tặng 4” nhưng thực chất chỉ là chiêu trò tăng giá để câu khách.

Gần đến Tết Trung thu, nhiều điểm bán lẻ bánh trung thu ở TP HCM rầm rộ đại hạ giá, giảm 50% - 70% hoặc mua 1 tặng 2, tặng 3… nhưng ở nhiều nơi đây chỉ chiêu giảm giá ảo để câu khách.

Chiều 5-9, chị Lê Vân, ngụ đường Bà Hạt (quận 10) sau khi bước ra khỏi điểm bán bánh trung thu trên đường 3/2 rất nóng giận, bởi nhân viên ở đây giải thích không rõ ràng về cách thức khuyến mãi.

Chị Vân cho biết: “Cách đây hơn 2 tuần, tôi có ghé đến cửa hàng để khảo sát giá chiếc bánh thập cẩm lạp xưởng chỉ có 45.000 đồng/chiếc. Biết chắc một thời gian sau sẽ giảm nên tôi đợi gần rằm sẽ mua về. Nhưng khi quay lại chiếc bánh cũ đã “đội” lên 105.000 đồng. Cửa hàng thì lại giải thích mập mờ, khó hiểu. Cuối cùng họ mới thú thật là việc treo biển khuyến mãi chỉ để thu hút khách hàng”.

Còn anh Lê Hồng, ngụ quận Phú Nhuận, bức xúc: “Tôi mua một hộp bánh trung thu có giá 245.000 đồng tưởng đâu sẽ được tặng 2 hộp cùng loại nhưng chỉ được khuyến mãi 1 hộp bánh dẻo và hai bịch bánh pía.”.

Trường hợp tương tự, anh Vũ (ngụ quận 11), thấy một của hàng bánh trung thu trên đường Âu Cơ (quận Tân Phú) treo biển quảng cáo “mua 1 tặng 4” đã vào hỏi mua 6 chiếc. Tại đây, nhân viên cho biết: “Nếu mua 1 hộp sẽ tặng 4 chiếc bánh lẻ cùng loại. Nếu anh mua 6 chiếc, sẽ tính 1,5 hộp và chỉ khuyến mãi thêm 4 chiếc nữa, tổng cộng là 10 bánh, giá 320.000 đồng”.

Một nhân viên tên L., sinh viên trường CĐ Kinh Tế TP HCM, đang bán bánh trung thu tại đường Trần Hưng Đạo (quận 5), tiết lộ: “Cô chủ dặn treo bản giảm giá để gây sự chú ý. Kể từ hôm thông báo khách ra vào nườm nượp. Bánh đã lấy thì không thể trả lại hãng được nên qua rằm khi khách không mua nhiều mới tính chuyện giảm giá để xã bánh với hi vọng thu được đồng nào hay đồng đó”.

Ngoài ra, theo khảo sát của chúng tôi, nhiều của hàng bán lẻ bánh trung thu còn nhái lại các thương hiệu bánh lớn, bằng cách in logo và tên sản phẩm giống từ 60-80%. Đồng thời thêm vài cái tên trước tên các thương hiệu lớn như Kinh Đô, Đồng Khánh… để qua mắt khách hàng. Điển hình như đường Tân Quy (quận 7) có cửa hàng P.T Đồng Khánh, đường Hùng Vương (quận 5) có cửa hàng T. Đô….điều này dễ gây nhầm lẫn và “lóa mắt” đói với khách hàng.

Khó kiểm soát thị trường bánh Trung thu

Theo Lê Phong

khanhnt

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên