TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sẽ thu hồi xe ô tô, xe gắn máy hết hạn sử dụng

14-08-2013 - 09:32 AM | Hàng tiêu dùng

Sẽ thu hồi xe ô tô, xe gắn máy hết hạn sử dụng
Nhiều xe máy quá hạn sử dụng vẫn lưu thông trên đường gây mất an toàn giao thông

Đây là một trong số các nội dung tại Quyết định số 50/2013/QĐ-TTg quy định về thu hồi và xử lý sản phẩm thải bỏ vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Quyết định nêu rõ, sản phẩm thải bỏ được hiểu là sản phẩm đã hết thời hạn sử dụng hoặc sản phẩm được thải ra sau quá trình sử dụng.

Các doanh nghiệp (DN) sản xuất, nhập khẩu có trách nhiệm phải thiết lập các điểm thu hồi sản phẩm thải bỏ; tiếp nhận sản phẩm thải bỏ do DN sản xuất, nhập khẩu đã bán sản phẩm đó ra thị trường Việt Nam.

Đồng thời, thỏa thuận với người tiêu dùng về cách thức chuyển giao và tiếp nhận sản phẩm thải bỏ tại điểm thu hồi và vận chuyển sản phẩm thải bỏ từ các điểm thu hồi đến cơ sở xử lý.

Các mặt hàng thuộc danh mục sản phẩm thải bỏ gồm: Pin và ắc quy; thiết bị điện tử, điện dân dụng và công nghiệp; hóa chất sử dụng trong công nghiệp, nông nghiệp, thủy sản và thuốc sử dụng cho người; dầu nhớt, mỡ bôi trơn; săm, lốp và phương tiện giao thông.

Trong đó, chủ yếu các mặt hàng bắt đầu bị thu hồi và xử lý khi hết thời hạn sử dụng từ ngày 1-1-2015. Muộn nhất là mặt hàng xe mô tô, xe gắn máy các loại và xe ô tô các loại bắt đầu bị thu hồi và xử lý từ ngày 1-1-2018.

Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 25-9.

Theo Thanh Nguyễn

khanhnt

Báo hải quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên