TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sữa nghi nhiễm khuẩn vẫn tràn lan trên các phố bán hàng xách tay

06-08-2013 - 20:33 PM | Hàng tiêu dùng

Sữa nghi nhiễm khuẩn vẫn tràn lan trên các phố bán hàng xách tay

Khi được hỏi có biết về thông tin sữa Karicare nhiễm khuẩn không, người bán hàng tỏ ra khá ngây ngô, cho rằng dòng sữa nhiễm khuẩn đó là sữa được sản xuất ở trong nước mà không phải sữa ngoại.

Theo công văn của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), Cục chưa cấp phép cho bất cứ sản phẩm sữa Karicare nhiễm khuẩn nào vào Việt Nam. Theo khảo sát của chúng tôi, hiện loại sữa này đang được bán tràn lan thị trường qua con đường "hàng xách tay".

Dạo qua các cửa hàng xách tay trên phố Nguyễn Sơn - Gia Lâm - Hà Nội (phố chuyên bán đồ xách tay), hầu hết các cửa hàng vẫn đang bày bán sản phẩm Karicare Formula số 1 (cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi) và Karicare Gold+ Follow on Formula số 2 (cho trẻ từ 6-12 tháng tuổi).

Ghé vào một cửa hàng trong ngõ ở phố Nguyễn Sơn, quan sát qua, PV dễ nhận thấy hàng chục hộp Karicare Gold+ Follow on Formula vẫn được bày bán trên kệ hàng.

Người bán hàng cho biết giá mỗi hộp sữa Karicare Gold+ Follow on Formula số 2 là 560.000 đồng và sữa Karicare Aptamil 1 và 2 bán với giá 575.000 đồng/ hộp.

Khi được hỏi có biết về thông tin sản phẩm này nhiễm khuẩn không, người bán hàng tỏ ra khá ngây ngô, cho rằng dòng sữa nhiễm khuẩn đó là sữa được sản xuất ở trong nước mà không phải sữa ngoại: 

"Hàng này nhà chị nhập từ Australia về, đảm bảo chất lượng làm sao có thể nhiễm khuẩn được. Loại sữa nhiễm khuẩn mà hai ba hôm nay báo chí đề cập đến là sữa nội, sữa được sản xuất trong nước. Em cứ yên tâm mua loại này về cho con dùng, có vấn đề gì cứ mang đến đây".

"Loại sữa này được nhiều người ưa chuộng. Hàng về chỉ vài hôm là hết sạch, em không lấy nhanh, hai ba hôm nữa quay trở lại là không còn đâu", người bán hàng đon đả giới thiệu.

Cạnh cửa hàng nói trên, trên kệ hàng của đại lý hàng xách tay bên cạnh cũng còn rất nhiều sản phẩm Karicare Gold+ Follow on Formula.

Trên một số các trang web bán hàng online chuyên về sữa cũng giao bán loại sữa này khá phổ biến.

Ngoài những thông tin về giá cả, những thông tin khác về sản phẩm như hàm lượng dinh dưỡng, các vitamin, khoáng chất, hỗ trợ hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch... được cung cấp khá đầy đủ, nhưng tuyệt nhiên không có bất cứ thông tin nào về việc loại sản phẩm này đã phát hiện nhiễm khuẩn.

Theo Vân Nga

khanhnt

Dân Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên