TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tạm giữ hơn 3,5 tấn bột ngọt nhập lậu

14-04-2013 - 08:36 AM | Hàng tiêu dùng

Tạm giữ hơn 3,5 tấn bột ngọt nhập lậu

Các đối tượng buôn lậu dùng nhiều thủ đoạn tinh vi như: giấu hàng cách xa nơi bán, chỉ khi nào có khách mua mới đem ra; làm giả sản phẩm của những thương hiệu tên tuổi…

Ngày 13-4, lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM cho biết, tính từ cuối tháng 3 đến ngày 13-4, QLTT đã phát hiện, tạm giữ trên 3,5 tấn bột ngọt không hóa đơn chứng từ.

Các đối tượng buôn lậu dùng nhiều thủ đoạn tinh vi để đối phó với lực lượng chức năng như: giấu hàng cách xa nơi bán, chỉ khi nào có khách mua mới đem ra; làm giả sản phẩm của những thương hiệu tên tuổi…

Trước đó, các đội QLTT 6B, 7B, 12B, Tân Bình, Cần Giờ đã tạm giữ tổng cộng 1.528kg bột ngọt xuất xứ từ Trung Quốc. Trong đó, đội QLTT 6B kiểm tra, phát hiện 2 cửa hàng buôn lậu tại chợ Bình Tây (quận 6); Đội QLTT Tân Bình phát hiện một điểm chứa trữ giả nhãn hiệu Ajinomoto; Đội QLTT Cần Giờ phát hiện một xe tải đang xuống 20 bao (25kg/bao) nhập lậu trên đường Đào Cử, thị trấn Cần Thạnh.

Gần đây nhất là vụ tạm giữ 1.810kg bột ngọt tại một gian hàng chợ Bình Tây. Ngoài ra còn có các gian hàng nhập lậu khác tại quận 5, quận Tân Phú. Theo đại diện QLTT TPHCM, hầu hết số bọt ngọt nhập lậu có xuất xứ Trung Quốc.

Theo Thi Hồng

hangnt

SGGP

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên