TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tăng cường quản lí rủi ro về giá đối với mặt hàng nhựa

16-04-2013 - 18:28 PM | Hàng tiêu dùng

Tăng cường quản lí rủi ro về giá đối với mặt hàng nhựa

Để ngăn chặn tình trạng khai báo bất hợp lí và chấp nhận trị giá khai báo của DN quá thấp so với mức giá NK...

Để ngăn chặn tình trạng khai báo bất hợp lí và chấp nhận trị giá khai báo của DN quá thấp so với mức giá NK của nguyên liệu chính cấu thành sản phẩm là hạt nhựa, Tổng cục Hải quan vừa có công văn yêu cầu một số Cục Hải quan địa phương xây dựng bổ sung mức giá kiểm tra đối với mặt hàng trên trong Danh mục quản lí rủi ro (QLRR) cấp Cục.

Tổng cục Hải quan yêu cầu các Cục Hải quan: Hà Nội, Hải Phòng, TP. HCM, Lạng Sơn, Quảng Ninh tiến hành rà soát, tập hợp thông tin để xây dựng bổ sung mức giá kiểm tra đối với các mặt hàng: Thanh nhựa, Màng nhựa, Tấm nhựa, có xuất xứ Trung Quốc vào Danh mục QLRR cấp Cục kịp thời có hiệu lực từ ngày 1-5-2013.

Tổng cục Hải quan cũng lưu ý khi xây dựng mức giá kiểm tra thống nhất việc thể hiện mức giá quy đổi theo đơn vị tính là kg sản phẩm và mức giá xây dựng phải phù hợp với mức giá tham khảo mà Tổng cục Hải quan đã cung cấp cho các đơn vị. Đồng thời tăng cường kiểm tra, tham vấn và xác định trị giá đối với các mặt hàng trên.

Qua rà soát việc NK các mặt hàng Thanh nhựa, Màng nhựa, Tấm nhựa xuất xứ Trung Quốc thuộc chương 39, có thuế suất NK ưu đãi từ 5% đến 12%, trong thời gian từ tháng 6-2012 đến nay, Tổng cục Hải quan nhận thấy, đây là các mặt hàng có kim ngạch cao, số lượng lớn, tập trung tạp một số địa phương như Hà Nội, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, TP. HCM nhưng chưa được đưa vào Danh mục QLRR về giá cấp Cục, dẫn tới tình trạng khai báo bất hợp lí và chấp nhận giá khai báo của DN quá thấp so với mức giá NK của nguyên vật liệu chính cấu thành sản phẩm là hạt nhựa.

Theo Thịnh Hưng

khanhnt

Báo hải quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên