TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Taxi “móc túi” khách hàng dịp Tết

09-02-2013 - 02:08 AM | Hàng tiêu dùng

Taxi “móc túi” khách hàng dịp Tết

Vào dịp Tết Nguyên đán, những chiêu trò mới của các xe taxi để móc túi người tiêu dùng đang xuất hiện. Tình trạng này khiến việc kiểm tra của cơ quan chức năng cũng khó phát hiện.

Theo chính các lái xe taxi, hầu như các hãng kể cả các công ty lớn đều sử dụng đồng hồ tính cước có nguồn gốc từ Trung Quốc bởi linh kiện thay thế dễ dàng, giá thành thấp (khoảng trên 1 triệu đồng/cái). Loại này dễ dàng gắn chip gian lận cước, bởi chỉ cần một cái điều khiển nhỏ để trong túi, bấm nhẹ là cước nhảy. Ngay việc kiểm tra của cơ quan chức năng cũng khó phát hiện, huống hồ là người dân.

Theo ông Hoàng Văn Mạnh - Phó Chánh thanh tra giao thông, nếu bị phát hiện gian lận cước, hãng sẽ bị phạt rất nặng nên trường hợp gian lận đồng hồ tính cước đa phần rơi vào hãng taxi nhỏ, taxi "dù".

Trong những ngày Tết, để tránh tình trạng bị “chặt chém”, gian lận, khách hàng nên tránh gọi xe "dù", lúc thanh toán tiền cước, khách hàng nên ghi nhớ số xe, tên hãng, số xe phải trùng với số xe nằm bên trong xe, để khi gặp rắc rối như quên đồ đạc có thể liên lạc với hãng để nhận lại hoặc nếu bị ép giá có thể báo lại với hãng, để hãng có biện pháp xử lý tài xế đó.

Theo T. Linh

VTV

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên