TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường giấy “nóng” nhưng không “khan” hàng

29-07-2011 - 12:49 PM | Hàng tiêu dùng

Thị trường giấy “nóng” nhưng không “khan” hàng

Thị trường tiêu thụ tăng mạnh ngay từ cuối hè do tâm lý của người tiêu dùng lo khan giấy viết vào đầu năm học như năm ngoái.

Trên địa bàn cả nước ngành giấy đang đẩy mạnh sản xuất để phục vụ năm học mới 2011- 2012. Trong tháng 7/2011, lượng giấy sản xuất ước đạt 181 nghìn tấn, tăng 10,0% so với tháng 6 và tăng 11,0% so với tháng 7/2010.

Năm nay, thị trường tiêu thụ tăng mạnh ngay từ cuối hè do tâm lý của người tiêu dùng lo khan giấy viết vào đầu năm học như năm ngoái. Nhờ các nhà máy chủ động sản xuất, đảm bảo nguồn cung và phối hợp chặt chẽ với cơ quan quản lý thị trường nên giá giấy trong tháng ổn định, đặc biệt là mặt hàng giấy in, giấy viết.

Thực hiện công điện 1120/CĐ-TTg ngày 09 tháng 7 năm 2011 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Bộ Công Thương về việc đẩy mạnh sản xuất, bám sát thị trường tiêu thụ các mặt hàng chủ yếu, tránh đầu cơ găm hàng và lũng loạn thị trường; tháng 8 là tháng cao điểm tiêu thụ giấy, các doanh nghiệp trong ngành cần tiếp tục đẩy mạnh sản xuất, kiểm tra, rà soát các đại lý tiêu thụ, đảm bảo cung cấp đủ phục vụ năm học mới, đồng thời, góp phần bình ổn giá cả mặt hàng giấy nói riêng và mặt hàng đồ dùng học sinh nói chung.

Theo L.H
Hà Nội mới

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên