TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thổ Nhĩ Kỳ điều tra sản phẩm điện thoại di động nhập từ Việt Nam

12-12-2014 - 12:25 PM | Hàng tiêu dùng

Thổ Nhĩ Kỳ điều tra sản phẩm điện thoại di động nhập từ Việt Nam

Việt Nam là nước xuất khẩu lớn thứ hai mặt hàng này vào Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương), ngày 5/12/2014 Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về việc tiến hành điều tra tự vệ đối với sản phẩm điện thoại di động có mã HS: 8517.12.00.00.11.

Nguyên đơn cáo buộc sự gia tăng nhập khẩu sản phẩm trên gây thiệt hại nghiêm trọng cho ngành sản xuất trong nước do lượng hàng hóa nhập khẩu tăng cả tuyệt đối và tương đối dẫn đến sự giảm sút về sản lượng, doanh số bán hàng, cổ phiếu, việc làm, công suất và lợi nhuận của ngành sản xuất nội địa.

Theo số liệu thống kê nêu trong thông báo khởi xướng điều tra của Thổ Nhĩ Kỳ gửi Ủy ban Tự vệ WTO thì Việt Nam là nước xuất khẩu lớn thứ hai mặt hàng này (23,4%) vào Thổ Nhĩ Kỳ (sau Trung Quốc là 67,5%), với kim ngạch xuất khẩu khoáng 603 triệu USD trong 9 tháng đầu năm 2014.

Cục Quản lý cạnh tranh yêu cầu các bên liên quan phải điền vào “Đơn đăng ký bên liên quan” đăng trên website của Cục và gửi tới cơ quan có thẩm quyền của Thổ Nhĩ Kỳ trong vòng 20 ngày kể từ ngày ban hành thông báo. Các bên liên quan có thể đề nghị tham vấn với cơ quan điều tra trong đơn đăng ký của mình. Thời gian và địa điểm tổ chức tham vấn được công bố trên website của Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngọc Toàn


hangnt

Theo InfoNet/VCA

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên