TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Thực phẩm chức năng” Trung Quốc dán sẵn mác Việt

15-09-2012 - 20:47 PM | Hàng tiêu dùng

“Thực phẩm chức năng” Trung Quốc dán sẵn mác Việt

2.880 lọ tân dược nhập lậu từ Trung Quốc có tổng trọng lượng 550kg dưới dạng thực phẩm chức năng có viên nén hình bầu dục màu đen và trắng.

Qua công tác nắm tình hình, vào hồi 21h ngày 12/9, các trinh sát đội chống buôn lậu Phòng PC46, Công an Lạng Sơn đã phát hiện đường dây chuyên nhập lậu tân dược từ Trung Quốc về Việt Nam tiêu thụ, đã lập kế hoạch đấu tranh.

Tang vật thu giữ gồm 2.880 lọ tân dược có tổng trọng lượng 550kg dưới dạng thực phẩm chức năng có viên nén hình bầu dục màu đen và trắng. Đáng chú ý là nhiều lọ không có tem nhãn, nhưng cũng có một số lọ đã được dán tem nhãn và trên đó ghi rõ địa chỉ nơi sản xuất là số 5D ngõ 603 đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, TP Hà Nội.

Toàn bộ số tân dược không rõ nguồn gốc trên được nhập lậu từ Trung Quốc về, các đối tượng đang trên đường đưa về Hà Nội tiêu thụ thì bị bắt giữ. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Số lượng lớn tân dược nhập lậu trên tiếp tục cảnh báo tình trạng bát nháo của thị trường thực phẩm chức năng hiện nay. Nhiều người tiêu dùng đã chịu cảnh “tiền mất tật mang” khi sử dụng phải những loại hàng bị làm giả, làm nhái.

Theo Nguyễn Thái - Đức Linh

CAND

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên