TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thuốc lá lậu vẫn tràn lan

21-01-2014 - 09:51 AM | Hàng tiêu dùng

Thuốc lá lậu vẫn tràn lan
Thuốc lá lậu bị bắt giữ ở TP.HCM

Năm 2013, QLTT TP đã phát hiện, kiểm tra 524 vụ vận chuyển, buôn bán thuốc lá điếu nhập lậu, tịch thu hơn 333.000 gói thuốc, tăng gấp 2 lần so với năm trước.

Báo cáo tổng kết năm 2013, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM đánh giá tình hình vận chuyển, buôn bán hàng lậu, hàng cấm kinh doanh, sản xuất và buôn bán hàng giả có chiều hướng gia tăng, trong đó tăng mạnh nhất là mặt hàng thuốc lá điếu nhập lậu.

Thuốc lá điếu nhập lậu đưa về TP.HCM thông qua QL 22, các tỉnh lộ đi từ Long An, Tây Ninh. “Người vận chuyển thuốc lá lậu thường xuyên theo dõi, nắm mọi biến động của lực lượng kiểm tra kể cả nơi trụ sở làm việc để vận chuyển trót lọt. Nếu bị phát hiện họ sẵn sàng chống trả lực lượng kiểm tra hoặc bỏ lại hàng, phương tiện để tẩu thoát”, đại diện Chi cục QLTT TP cho biết.

Cũng liên quan đến mặt hàng thuốc lá, Công ty British American Tobacco tại Việt Nam (B.A.T) cho biết vừa hoàn thành chương trình tuyên truyền “Phòng chống hút thuốc ở trẻ vị thành niên”, phối hợp với các đối tác phân phối thực hiện trong tháng 12.2013 tại 500 điểm bán thuốc lá ở 4 thành phố lớn trên cả nước.

Mục tiêu của chương trình nhằm nâng cao hiểu biết của người bán thuốc lá về việc vi phạm pháp luật khi bán thuốc lá cho người dưới 18 tuổi và những biện pháp xử lý các trường hợp vi phạm. Đây là một chương trình toàn cầu của B.A.T, áp dụng tại tất cả các thị trường nơi tập đoàn hoạt động.

Theo Hoàng Việt

khanhnt

Thanh niên

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên