TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Hollande “chấn chỉnh”…thịt bò Pháp

24-02-2013 - 07:45 AM | Hàng tiêu dùng

Tổng thống Hollande “chấn chỉnh”…thịt bò Pháp

Công ty Spanghero của Pháp nằm ở tâm điểm của vụ bê bối sau khi bị cáo buộc đã “để lọt lưới” 750 tấn thịt ngựa giả thịt bò và là “thủ phạm” đã đưa 4,5 triệu sản phẩm “thịt bò” ra khắp châu Âu.

Phát biểu tại Hội chợ Nông nghiệp quốc tế lần thứ 50 ở Paris (Pháp) hôm 23/2, Tổng thống Pháp Francois Hollande khen ngợi chất lượng các sản phẩm thịt của Pháp giữa lúc “vụ bê bối thịt ngựa” tiếp tục lan rộng tại châu Âu.

Hollande nói, "Chúng ta cần phải thúc đẩy chất lượng của Pháp, sản xuất Pháp và gia súc giống của Pháp", nhưng không quên nhắc rằng ông muốn thấy thịt phải được dán nhãn thích hợp đối với các món làm sẵn có chứa thịt để tránh lặp lại vụ “treo đầu dê bán thịt chó” đang làm chấn động châu Âu.

Tổng thống Hollande nói thêm rằng khi đàm phán với các đối tác châu Âu, Pháp sẽ thúc đẩy việc truy xuất nguồn gốc và ghi nhãn bắt buộc đối với thịt trong các thực phẩm chế biến.

“Tôi sẽ ủng hộ các sáng kiến ghi nhãn tự nguyện để người tiêu dùng biết nguồn gốc của các sản phẩm mà họ đang tiêu thụ, đặc biệt là thịt", Tổng thống Pháp khẳng định.

Vụ bê bối thực phẩm lớn bùng nổ ở châu Âu từ tháng 1/2013, khi thịt ngựa lần đầu tiên được phát hiện dưới tên thịt bò trong các món ăn làm sẵn có thịt bò và bánh mì kẹp thịt ở Anh và Ireland. Vụ scandal này tuần qua đã lan xa đến tận Hồng Kông.

Công ty Spanghero của Pháp nằm ở tâm điểm của vụ bê bối sau khi bị cáo buộc đã “để lọt lưới” 750 tấn thịt ngựa giả thịt bò và là “thủ phạm” đã đưa 4,5 triệu sản phẩm “thịt bò” của mình bán ra khắp châu Âu.

Theo Thanh Hiền
Phụ nữ

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên