TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPHCM: Sẽ công khai kết quả kiểm định chất lượng sữa nội và ngoại

20-08-2013 - 20:08 PM | Hàng tiêu dùng

TPHCM: Sẽ công khai kết quả kiểm định chất lượng sữa nội và ngoại

Dự kiến, ngày 23-8, Chi cục ATVSTP sẽ hoàn tất việc kiểm định 52 mẫu sữa nội và các mẫu sữa ngoại nhập khác.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TPHCM, cho biết, chi cục đã lấy 52 mẫu sữa của 2 DN bình ổn (gồm 22 mẫu sữa của Công ty Vinamilk và 30 mẫu sữa của Công ty Nutifood) gửi đến các trung tâm kiểm định độc lập để làm rõ các chỉ tiêu chất lượng, vi sinh của sữa nội.

Liên quan đến việc thu hồi các loại sữa ngoại nhập khẩu, được sử dụng từ nguyên liệu của Tập đoàn Fonterra New Zealand nghi ngờ bị nhiễm khuẩn, bà Huỳnh Mai cho biết, đến nay công tác thu hồi gần như hoàn tất. Ngoài ra, chi cục cũng tăng cường phối hợp với 24 quận, huyện tiếp tục rà soát, giám sát chặt chẽ các loại sữa bột nhập khẩu đang lưu thông trên thị trường, đồng thời tiến hành lấy mẫu để kiểm tra vi sinh và chất lượng. 

Dự kiến, ngày 23-8, Chi cục ATVSTP sẽ hoàn tất việc kiểm định 52 mẫu sữa nội và các mẫu sữa ngoại nhập khác. Ngay khi có kết quả, chi cục sẽ phối hợp các sở, ngành chức năng công bố công khai chất lượng và giá cả các loại sữa nội và sữa ngoại, từ đó định hướng tiêu dùng tốt hơn cho người dân TP.

Theo Thúy Hải

khanhnt

Sài Gòn giải phóng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên