TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tràn lan Iphone giả dùng hệ điều hành Android

04-09-2015 - 11:18 AM | Hàng tiêu dùng

Tràn lan Iphone giả dùng hệ điều hành Android

Hiện nay, loại Iphone giả 100%, không sử dụng hệ điều hành IOS mà dùng hệ điều hành mã nguồn mở Android đang khá phổ biến trên thị trường.

Trên thị trường hiện nay, ngoài những chiếc Iphone được dựng lên từ những bộ phận, linh kiện của những chiếc Iphone cũ, hỏng bán rồi như máy mới, còn có những loại hàng giả 100%, giả cả hệ điều hành. Những chiếc Iphone này không sử dụng hệ điều hành IOS – hệ điều hành của riêng Apple dành cho Iphone, mà dùng hệ điều hành mã nguồn mở Android . Đây thực sự là những chiếc điện thoại Iphone “hồn Trương Ba, da hàng thịt”.

Theo ghi nhận của chúng tôi, chiếc điện thoại giả Iphone 6 đời mới nhất được ghi rõ là Iphone, kiểu dáng giống Iphone đến từng chi tiết. Giao dịch bên trong cũng giống hệt hệ điều hành IOS của hãng Apple. Nhưng trong một video giới thiệu, người bán hàng lại thừa nhận đây là hàng giả. Đây là loại Iphone giả cơ bản trên thị trường hiện nay – Iphone Android.

Loại điện thoại Iphone Android này chủ yếu có nguồn gốc từ Trung Quốc. Vì hệ điều hành IOS không thể làm giả được, loại điện thoại này phải dùng hệ điều hành mã nguồn mở Android thay thế. Phần bên trong chiếc Iphone Android, ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Việt lộn xộn; dù có sóng wifi vẫn không gửi được iMessage, loại tin nhắn miễn phí giữa các điện thoại Iphone với nhau khi có wifi hoặc 3G. Khi truy cập vào trợ, ứng dụng của Apple, máy sẽ chuyển sang trợ, ứng dụng của Google.

Những sản phẩm giả được bày bán công khai và phổ biến trên thị trường để đáp ứng nhu cầu của một bộ phận người tiêu dùng thích hàng hiệu nhưng ham rẻ.

 

PV

Theo VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên