TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Triệt phá cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng "Úc, Mỹ” giả

03-08-2013 - 07:23 AM | Hàng tiêu dùng

Triệt phá cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng "Úc, Mỹ” giả

Bất ngờ kiểm tra kho hàng, lực lượng chức năng phát hiện hơn 100 thùng hàng thực phẩm chức năng và các loại sản phẩm làm đẹp cho phụ nữ không rõ nguồn gốc.

Khoảng 11h ngày 2.8, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lí trật tự Kinh tế và chức vụ thuộc Công an TP.Hà Nội phối hợp với Đội Quản lí thị trường số 1 (Chi cục Quản lí thị trường Hà Nội) và Đội cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an quận Đống Đa, đã bất ngờ kiểm tra một cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng tại địa chỉ 166B, cụm 13 (phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội).

Một sản phẩm không rõ nguồn gốc trước (trái) và sau khi được chủ hàng gắn nhãn.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng bắt quả tang Hoàng Nghĩa Dũng (28 tuổi, quê quán ở TP.Vinh, Nghệ An) đang đóng gói bao bì các sản phẩm chức năng và các loại sản phẩm làm đẹp cho phụ nữ không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo Dũng khai nhận, toàn bộ lô hàng được mua lại của một người tên Việt ở cửa khẩu Lạng Sơn, sau đó đưa về cơ sở trên để đóng gói, dán nhãn hoàn thiện sản phẩm.

Các sản phẩm chức năng và các loại sản phẩm làm đẹp cho phụ nữ không rõ nguồn gốc xuất xứ được lực lượng chức năng phát hiện tại 166B, cụm 13 phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội. 

Qua kiểm đếm ban đầu, kho hàng này chứa hơn 100 thùng hàng thực phẩm chức năng các loại như tỏi đen, sữa ong chúa, Collagen, Glucosamin, tảo nhật, sụn vi cá mập và nhiều sản phẩm khác.

Một cán bộ điều tra cho biết, một số nhãn mác sản phẩm có ghi nguồn gốc ở Úc, Mỹ… nhưng thực chất đây hàng lậu, hàng giả không có nguồn gốc xuất xứ, dán nhãn để đánh lừa người tiêu dùng.

Theo Xuân Lực

khanhnt

Dân Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên