TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc điều tra rượu chứa chất hóa dẻo

23-11-2012 - 09:29 AM | Hàng tiêu dùng

Trung Quốc điều tra rượu chứa chất hóa dẻo

Một số mẫu rượu trắng của Công ty rượu Tửu Quỷ nổi tiếng ở Trung Quốc có chứa 1,04 mg chất hóa dẻo dibutyl phthalate (DBP)/kg.

Hàm lượng này cao hơn 260% so với mức cho phép của Bộ Y tế (0,3 mg DBP)/kg thực phẩm).

Hai ngày trước, Viện đã kiểm tra Công ty Tửu Quỷ ở TP Cát Thủ, thủ phủ châu tự trị Tương Tây (tỉnh Hồ Nam) sau khi trang web www.21cbh.com (Trung Quốc) đưa tin Chi nhánh Công ty giám định Intertek (Anh) ở Thượng Hải phát hiện một loại rượu trắng của Công ty Tửu Quỷ có hàm lượng 1,08 mg DBP/kg.

Theo các chuyên gia, các chất hóa dẻo như DBP được sử dụng để làm đặc chất lỏng. Nếu tiêu thụ nhiều, DBP có thể gây các vấn đề vô sinh cho nam giới cũng như gây tổn thương cho hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa. Hiện một số siêu thị ở Trung Quốc đã ngừng bán các sản phẩm rượu của Công ty Tửu Quỷ (ảnh).

Ngày 21-11, Tổng cục Giám sát chất lượng và kiểm dịch, kiểm nghiệm quốc gia cho biết dư lượng DBP có trong rượu của Công ty Tửu Quỷ có thể có nguồn gốc từ chai nhựa, ống nhựa được sử dụng trong sản xuất, lưu trữ và vận chuyển rượu. Ngày 22-11, Công ty Tửu Quỷ đã phát thông báo xin lỗi người tiêu dùng và các nhà đầu tư.

Theo Thạch Anh
PLTPHCM

huongnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên