TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Từ 1/1/2013, cước hòa mạng di động trả trước là 25.000 đồng

23-10-2012 - 16:58 PM | Hàng tiêu dùng

Từ 1/1/2013, cước hòa mạng di động trả trước là 25.000 đồng

Theo Thông tư vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành, giá cước hòa mạng di động được quy định là 35.000 đồng/1 thuê bao trả sau và 25.000 đồng/1 thuê bao trả trước.

Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2013.

Giá cước hòa mạng thu một lần và thanh toán ngay khi khách hàng ký hợp đồng sử dụng dịch vụ thông tin di động trả sau khi khách hàng mua SIM thuê bao sử dụng dịch vụ thông tin di động trả trước.

Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các “nhà mạng” không được tăng, giảm giá và khuyến mại đối với giá cước hòa mạng trên. Đồng thời, không được nạp sẵn tiền vào tài khoản đối với tất cả SIM thuê bao đang lưu thông trên thị trường hoặc chưa hòa mạng.

Theo quy định, doanh nghiệp thông tin di động, đại lý phân phối và các tổ chức, cá nhân bán SIM thuê bao phải niêm yết giá và bán SIM thuê bao cho người sử dụng theo đúng giá do doanh nghiệp ban hành.

Các doanh nghiệp này cũng không được lợi dụng vị trí thống lĩnh thị trường để bán, khuyến mại hoặc chiết khấu giảm giá SIM thuê bao thấp hơn giá thành toàn bộ của SIM trắng cộng với giá cước hòa mạng quy định khi bán SIM thuê bao cho đại lý phân phối và người sử dụng dịch vụ nhằm cạnh tranh không lành mạnh và gây mất ổn định thị trường.

Theo khảo sát của phóng viên, hiện nhiều nhà mạng vẫn áp dụng miễn phí cước hòa mạng và nạp tiền sẵn vào tài khoản đối với thuê bao trả trước.

Ông Nguyễn Xuân Trụ, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông cho rằng, với quy định mới trên, người tiêu dùng sẽ không lựa chọn giải pháp mất thời gian muaSIM mới, đăng ký và trả tiền hòa mạng, mà sẽ có xu hướng giữ nguyên số liên lạc, trả cước sử dụng bằng thẻ cào. Qua đó, vừa quản lý chặt được thuê bao trả trước, vừa có tác dụngtiết kiệm được kho số.

Giá SIM thuê bao là số tiền người sử dụng dịch vụ thanh toán cho doanh nghiệp thông tin di động để có một SIM thuê bao. Giá SIM thuê bao bao gồm giá cước hòa mạng và giá SIM trắng. Ví dụ: Giá cước hòa mạng đối với dịch vụ trả sau là 35.000 đồng, giá SIM trắng là 15.000 đồng, thì giá SIM thuê bao đối với dịch vụ trả sau là 50.000 đồng.

Theo Thanh Hoài
chinhphu.vn

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên