TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

UNCTAD: Thái Lan là trung tâm sản xuất may mặc của khu vực

29-07-2011 - 16:52 PM | Hàng tiêu dùng

UNCTAD: Thái Lan là trung tâm sản xuất may mặc của khu vực

UNCTAD đồng thời nhận định, Việt nam đã cải thiện vị trí của mình trở thành nước có mức chi phí sản xuất thấp, đặc biệt là cho các mặt hàng có giá trị thấp.

Theo “Báo cáo Đầu tư Thế giới năm 2011” của Hội nghị Liên Hiệp Quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD), Thái Lan vẫn sẽ là trung tâm sản xuất hàng may mặc trong khu vực.

Báo cáo cho biết, việc dịch chuyển sản xuất hàng may mặc từ các quốc gia Đông Nam Á khác như Malaysia đến Thái Lan có thể xảy ra do Thái Lan có nguồn nguyên vật liệu phong phú, trình độ lao động có tay nghề cao và công nghệ hiện đại.

“Vì tất cả các điều kiện này rất quan trọng trong việc phát triển chuỗi cung ứng cho nghành công nghiệp trong nước, các nhà sản xuất hàng may mặc muốn tận dụng những điều này”, báo cáo cho biết.

Ngoài ra, các lĩnh vực khác như đồ gia dụng và chế biến thực phẩm cũng hứa hẹn được đầu tư mạnh vào Thái Lan từ phía nước ngoài.

Vị trí chiến lược của Thái Lan là cửa ngõ vào Đông Nam Á, tiểu vùng sông Mekong mở rộng, và Trung Quốc đã giúp quốc gia này trở thành trung tâm sản xuất trong khu vực ASEAN.

UNCTAD đồng thời nhận định, Indonesia và Việt nam đã cải thiện vị trí của mình trở thành những khu vực có mức chi phí sản xuất thấp, đặc biệt là cho các mặt hàng có giá trị thấp.

Theo UNCTAD, đầu tư trực tiếp từ nước ngoài của thế giới gia tăng 5% trong năm 2010. Hiện nay, các dự án FDI đạt từ 1,4 nghìn tỉ USD đến 1,6 nghìn tỉ USD trong năm 2011, 1,7 nghìn tỉ USD vào năm 2012 và 1,9 nghìn tỉ USD vào năm 2013.

Theo ITPC, Fibre2fashion

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên