TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Unilever VN lên tiếng về "trà Lipton chứa thuốc trừ sâu"

27-04-2012 - 16:07 PM | Hàng tiêu dùng

Unilever VN lên tiếng về "trà Lipton chứa thuốc trừ sâu"

Hiện Unilever Việt Nam đang phân phối ra thị trường sản phẩm trà Lipton Nhãn Vàng, Lipton Trà xanh túi lọc, Lipton trà sữa, được nhập khẩu từ Indonesia.

Các nhà nghiên cứu của Tổ chức bảo vệ môi trường quốc tế Greenpeace (Hòa bình xanh) - một tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, đã mua ngẫu nhiên 4 mẫu trà túi lọc Lipton đang bán trên thị trường Trung Quốc hồi tháng 3 bao gồm: trà đen, trà xanh, trà hoa nhài và Tieguanyin. Các mẫu trà này sau đó được gửi đến một phòng thí nghiệm độc lập để kiểm tra.

Kết quả kiểm tra cho thấy có đến 13 loại thuốc trừ sâu độc hại trong sản phẩm trà xanh, trà Tieguanyin, còn trong trà hoa nhài cũng tìm thấy 9 loại thuốc bảo vệ thực vật. Trong số thuốc này có nhiều loại nằm trong danh mục cấm sử dụng trên cây chè của Bộ Nông nghiệp Trung Quốc như Methomyl, Endosulfan. Tất cả loại thuốc trừ sâu bị cấm được tìm thấy trong trà Lipton đều có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới cũng như sức khỏe thai nhi.

Trước thông tin trên, chiều 26-4 trao đổi với PV Infonet, bà Nguyễn Vân Anh, Trưởng Phòng đối ngoại Công ty Unilever Việt Nam, cho biết hiện Unilever Việt Nam đang phân phối ra thị trường sản phẩm trà Lipton Nhãn Vàng, Lipton Trà xanh túi lọc, Lipton trà sữa, được nhập khẩu từ Indonesia. Ngoài ra, sản phẩm trà Lipton đang lưu hành tại thị trường Việt Nam còn được sản xuất trong nước. “Chúng tôi luôn tuân thủ nghiêm ngặt tất cả các quy định của Bộ Y tế Việt Nam về tiêu chuẩn an toàn với tất cả sản phẩm, bao gồm cả trà” -bà Vân Anh khẳng định.

Ghi nhận của PV, tại một số cửa hàng tạp hóa trên địa bàn TPHCM, cho thấy sản phẩm Trà Lipton bán khá chậm nên hầu hết các nơi không tỏ ra lo lắng trước thông tin trên. Bà Nguyễn Thị Bé, Chủ cửa hàng HN trên đường Lâm Văn Bền, quận 7, cho biết trà Lipton chỉ bán mạnh vào các dịp lễ Tết để làm quà biếu là chính. Còn ngày thường, chỉ có trà Lipton Ice tea Trà chanh là bán khá chạy.

Trong khi đó, tại các hệ thống siêu thị như Co.op Mart, Lotte Mart, MaxiMark, Big C… , trà Lipton vẫn được bày bán bình thường. Đại diện các doanh nghiệp này cho biết chưa nhận được thông tin chính thức nào từ nhà cung cấp.

Bà Dương Thị Quỳnh Trang, Giám đốc Quan hệ công chúng và đối ngoại của hệ thống siêu thị Big C, cho biết: “Tất cả các nhãn hàng Lipton bán tại hệ thống Big C đều được sản xuất trong nước”. Riêng hệ thống Co.op Mart có bán Lipton nhập khẩu từ Indonesia.

Theo Global Times, đây không phải là lần đầu Lipton dính vào bê bối về an toàn vệ sinh thực phẩm. Năm ngoái, một lô trà Lipton sản xuất và bán ở Trung Quốc đã bị thu hồi sau khi cơ quan giám sát an toàn thực phẩm phát hiện thấy dư lượng lớn loại đất hiếm độc hại.

Theo Infonet

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên