tin mới
nextprev
X
+
-

Vụ cấm sản xuất lưu thông 3 sản phẩm sữa Ba Vì: Sữa Ba Vì bị nhái nhãn hiệu

Việc Công ty Cổ phần Sữa tươi Ba Vì làm nhái nhãn mác Ba Vì khiến người tiêu dùng nhầm lẫn giữa các sản phẩm mang thương hiệu Ba Vì do IDP sản xuất.

Vào ngày 5/6, lực lượng thanh tra liên ngành Hà Nội đã tiến hành kiểm tra và phát hiện tại Công ty Cổ phần Sữa Xuân Mai (Chương Mỹ, Hà Nội) có dây chuyền sản xuất sữa tươi đóng chai và một số sản phẩm làm từ sữa mang nhãn hiệu của Công ty Cổ phần Sữa tươi Ba Vì đang hoạt động.

Đoàn thanh tra phát hiện sáu mẫu sản phẩm của Công ty Cổ phần Sữa tươi Ba Vì gia công tại cơ sở Xuân Mai có nhãn mác tương đồng với mẫu nhãn mác sản phẩm của Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP), đơn vị đang sử dụng nhãn sản phẩm Sữa Ba Vì từ nhiều năm qua.

IDP cho biết, việc Công ty Cổ phần Sữa tươi Ba Vì làm nhái nhãn mác Ba Vì khiến người tiêu dùng nhầm lẫn giữa các sản phẩm mang thương hiệu Ba Vì do IDP sản xuất.

Vì vậy, IDP vừa công bố thông tin khẳng định thương hiệu Ba Vì đã được IDP đăng ký chính thức bởi các cấp có thẩm quyền.

“Sản phẩm sữa Ba Vì của IDP có đặc điểm nhận dạng là đựng trong hộp giấy chất lượng, khác hẳn với các sản phẩm bị phát hiện đựng trong các loại bao bì với chất liệu khác”, ông Nguyễn Tuấn Dũng, Giám đốc IDP cho biết.

Mới đây, Công ty Cổ phần Sữa tươi Ba Vì cũng đã sử dụng logo trên một sản phẩm sữa tươi với hình ảnh số 1 y hệt của Ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank), chỉ khác về màu sắc (màu xanh).

Tuy nhiên, hơn 3 tháng sau khi tung ra sản phẩm, Công ty Sữa Tươi Ba Vì đã phải thu hồi lại mẫu mã để trả lại thương hiệu số 1 đỏ tươi cho Maritime Bank.

Theo Quý Hiểu
Vneconomy
  Xem theo ngày : 
VCCorp Copyright 2007 - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam (VCCorp).
Tầng 16,17,18 - Toà nhà VTC online
Số 18 Tam Trinh, HBT, Hà Nội
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung