TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xu hướng chơi đào của các doanh nghiệp năm nay: Thuê đào thế từ 5 – 8 triệu đồng/cây

16-01-2014 - 09:38 AM | Hàng tiêu dùng

Xu hướng chơi đào của các doanh nghiệp năm nay: Thuê đào thế từ 5 – 8 triệu đồng/cây

Những ngày qua, tại nhiều chợ hoa xuân Hà Nội đã xuất hiện các gian hàng đào quất từ khắp các nơi chở về. Chủ các gian hàng cho biết, đến thời điểm này vẫn chưa có nhiều khách đi hỏi mua hoặc thuê cây.

Theo khảo sát của chúng tôi, năm nay, giá đào thế cho thuê không chênh lệch so với năm ngoái là bao nhiêu, nhưng giá bán đã có phần giảm hơn hẳn.  Đa phần các công ty lớn, nhỏ đã bắt đầu đi đặt thuê những cây đào phù hợp với túi tiền.

Anh Trọng, chủ cửa hàng bán và cho thuê đào thế ở chợ hoa xuân trên đường Hoàng Minh Giám cho biết, mấy ngày qua, khách chủ yếu đặt thuê đào thế loại từ 5 - 8 triệu, những cây có giá trên 15 triệu thì chỉ hỏi chơi chứ chưa thấy ai có ý đặt.

Còn anh Quang, một người bán đào phai từ Hải Phòng lên cho biết, đào rừng của anh bán thẳng cho khách chỉ từ 5- 8 triệu/cây, vì nhà ở xa nên không có điều kiện cho thuê. Tuy nhiên, mới chỉ có một, hai khách hỏi mua.

Một cây đào như thế này có giá cho thuê từ 15 - 18 triệu
Cây đào này có giá cho thuê khoảng 8 triệu
Loại đào nhỏ như thế này có giá cho thuê khoảng 1 - 1,5 triệu tùy cây
Những cây đào như thế này có giá bán từ 2,5 - 4 triệu
Cây đào phai này có giá bán gần 8 triệu đồng

Mặc dù thời tiết nắng nóng khiến đào sớm nở hoa, nhưng không khí tết trên các tuyến phố ở Hà Nội vẫn chưa có nhiều. Ngay trong các chợ hoa xuân cũng chỉ lác đác vài gian hàng đào, bưởi, khách xem thì thưa thớt. Các doanh nghiệp, công ty mặc dù vẫn mua hoặc thuê đào, quất nhưng cũng đã co hẹp túi tiền chi cho những khoản như vậy.

Cũng theo anh Trọng, năm ngoái, tại thời điểm này lượng đào thế của anh xuất đi cũng phải được trên hai chục cây có lớn có nhỏ, nhưng đến nay, đã giữa tháng 12 âm lịch mà mới cho thuê được gần chục cây loại tầm trung. Anh Trọng đặt ra giả thuyết có thể do tâm lý khách mua hàng mới bước đầu còn khảo sát thị trường, chờ đào giảm giá thêm. Tuy nhiên anh này khẳng định, giá đào năm nay ở mức này đã là mềm hơn hẳn năm ngoái rồi.

Khánh Nguyễn

khanhnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên