TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Xử lý đến cùng nếu BigC bán gà đồi Yên Thế nhái"

25-01-2013 - 17:19 PM | Hàng tiêu dùng

"Xử lý đến cùng nếu BigC bán gà đồi Yên Thế nhái"

Ông Nguyễn Như Giang–PGĐ Công ty Giang Sơn cho biết, ngày 24/1 công ty đã hoàn tất thủ tục đề nghị làm rõ vụ việc nghi ngờ siêu thị BigC bán gà Yên Thế nhái để gửi Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội.

Tuy nhiên, trao đổi với PV báo Đất Việt vào trưa ngày 25/1, ông Nguyễn Đắc Lộc, Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường HN nói: “Tôi chưa nhận được văn bản cụ thể từ phía Công ty Giang Sơn kiến nghị doanh nghiệp BigC vi phạm bản quyền nhãn hiệu gà đồi Yên Thế nhưng nếu đó là sự thật thì sẽ xử lý tới cùng vấn đề này”.

Sản phẩm
Sản phẩm "gà đồi Yên Thế" được bày bán công khai tại BigC Thăng Long
 (Ảnh chụp lúc 19h ngày 23/1).

Trả lời báo chí vào ngày 24/1, ông Lê Sĩ Hiển, Giám đốc BigC Thăng Long khẳng định có đủ giấy tờ chứng minh mặt hàng mình bán là sản phẩm gà đồi Yên Thế.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Xuất, Phó GĐ Sở Khoa học Công nghệ Bắc Giang nói: “Chúng tôi hiện mới chỉ cấp nhãn hiệu chứng nhận cho duy nhất đơn vị là Công ty Giang Sơn. Do đó, việc Siêu thị BigC nói Công ty Thành Đồng là đơn vị cung ứng gà đồi Yên Thế có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm là không đúng”.

Nhãn hiệu công ty cung cấp sản phẩm
Nhãn hiệu công ty cung cấp sản phẩm "gà đồi Yên Thế" cho BigC Thăng Long.


Ông Lộc cho biết: Ông Lê Sĩ Hiển, Giám đốc siêu thị BigC Thăng Long nói Công ty TNHH Thành Đồng II đã cung cấp cho BigC đầy đủ hồ sơ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm nhưng không kiểm chứng nguồn gốc của sản phẩm mà đã bán ở siêu thị mình là “thiếu trách nhiệm với sản phẩm mình bán với người tiêu dùng”.

Theo Đông Tẩu
Đất việt

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM