TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xử phạt trong quảng cáo thực phẩm chức năng

30-08-2014 - 09:58 AM | Hàng tiêu dùng

Xử phạt trong quảng cáo thực phẩm chức năng

Đối với thực phẩm chức năng bắt buộc phải có nội dung “Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Trần Quang Trung ngày 29-8 cho biết vừa xử phạt Công ty TNHH BZT USA (quận Tân Phú, TP.HCM) 15 triệu đồng vì quảng cáo các sản phẩm thực phẩm chức năng: BZT USA K1s; BZT USA Cell; BZT USA BETA GLUCAN và một số sản phẩm khác trên website bztusa.com của công ty nhưng không đăng ký nội dung quảng cáo theo quy định.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục phó Cục An toàn thực phẩm, cho biết khi đơn vị có sản phẩm đến xin cấp phép, bên cạnh giấy công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm thì đơn vị đó cũng sẽ được cấp nội dung quảng cáo theo đúng thành phần và tác dụng của thuốc. “Đặc biệt, đối với thực phẩm chức năng bắt buộc phải có nội dung “Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh” - ông Phong nhấn mạnh.

Theo ông Phong, việc quảng cáo không đúng nội dung được cấp phép cũng có liên quan đến một số trang web, trang mạng, thậm chí là cả báo điện tử. “Vì vậy, khi đăng quảng cáo, các đơn vị phải kiểm tra đúng nội dung đã được cấp phép thì mới đăng” - ông Phong nói.

An cung ngưu hoàng hoàn chứa kim loại độc: Ảnh hưởng gì tới sức khỏe?Theo NGỌC BẢO

 

khanhnt

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM