TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàng trăm công nhân ở Quảng Ninh sơ tán khẩn cấp sau khi nhiều người ngất vì khí lạ

06-07-2018 - 13:33 PM | Thời sự

Hàng trăm công nhân ở Quảng Ninh sơ tán khẩn cấp sau khi nhiều người ngất vì khí lạ

Vừa bước vào ca làm việc, hàng chục công nhân tại Công ty Yazaki (Quảng Yên, Quảng Ninh) đã có biểu hiện choáng, chóng mặt nghi do ngộ độc khí.

Trao đổi với PV, ông Vũ Hoài Sơn, Chủ tịch UBND phường Đông Mai (Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh ) cho biết, vào khoảng 8h30 sáng ngày 6/7, tại xưởng sản xuất của Công ty Yazaki trong Khu công nghiệp Đông Mai đã xảy ra sự việc hàng chục công nhân có biểu hiện choáng, buồn nôn, chóng mặt.

Theo một số công nhân, khi vừa vào ca làm việc thì phát hiện mùi lạ, mùi như mùi ga. Sau đó, nhiều công nhân bất ngờ bị ngộ độc và ngất, nhiều công nhân buồn nôn. Ngay sau đó công ty đã phát khẩu trang y tế để các công nhân sử dụng. Hàng trăm công nhân khác phải sơ tán khẩn cấp.

Đến trưa 6/7, theo thống kê sơ bộ, đã có 38 công nhân có biểu hiện choáng ngất phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Thụy Điển – Uông Bí.

Hàng trăm công nhân ở Quảng Ninh sơ tán khẩn cấp sau khi nhiều người ngất vì khí lạ - Ảnh 1.

Các công nhân được sơ cứu.

Chủ tịch UBND phường Đông Mai Vũ Hoài Sơn cho biết thêm, ngay khi nhận được thông tin, phường đã báo cáo TX. Quảng Yên và vào ngay hiện trường, phối hợp với công ty đưa công nhân đi cấp cứu.

"Hiện chúng tôi và các lực lượng chức năng đang ở công ty để xem xét tình hình. Nguyên nhân vụ việc đang đợi các cơ quan chức năng làm rõ dựa trên kết quả điều tra môi trường", ông Vũ Hoài Sơn cho hay.

Hàng trăm công nhân ở Quảng Ninh sơ tán khẩn cấp sau khi nhiều người ngất vì khí lạ - Ảnh 2.

Một công nhân mang bầu được các công nhân khác đỡ đi ra khỏi xưởng.

Người đứng đầu UBND phường Đông Mai thông tin, có người dân phun thuốc trừ sâu gần công ty nhưng họ phun với lượng ít lại cách xa hàng trăm mét nên việc cho rằng, nhà máy lớn bị ảnh hưởng là chưa chuẩn xác.

Trước đó, theo lãnh đạo công ty, vào ngày 2/6, 34 công nhân đang làm việc nhà máy Yazaki cũng có đau đầu, chóng mặt, cơ thể nôn nao không thể sản xuất được.

Nhà máy nhanh chóng cấp cứu người bị nạn và cho 2.700 công nhân làm việc ca ấy lánh nạn. Theo báo cáo của nhà máy khi đó cho biết, có một số hộ dân lân cận phun thuốc trừ sâu cho hoa màu, hóa chất độc hại theo gió bay vào nhà máy.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên