TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàng trăm tỷ lại "trao tay" cổ phiếu Bánh kẹo Hải Hà, game thoái vốn còn dài?

Hàng trăm tỷ lại "trao tay" cổ phiếu Bánh kẹo Hải Hà, game thoái vốn còn dài?

Từ khi Vinataba thoái vốn, các cổ đông đã liên tục trao tay hàng trăm tỷ đồng giá trị cổ phiếu HHC của công ty bánh kẹo lâu năm Hải Hà.

Theo tin từ Sở GDCK Hà Nội, ngày 29/5 vừa qua, một nhà đầu tư cá nhân, bà Trương Thị Bửu, đã mua vào 3.942.000 cổ phiếu HHC tương ứng 24% vốn điều lệ của Bánh kẹo Hải Hà và trở thành cổ đông lớn. Trước giao dịch này bà Bửu không sở hữu cổ phiếu HHC nào.

Cũng trong ngày 29/5, ông Lưu Văn Vũ, cũng là một nhà đầu tư cá nhân, đã mua vào 3.942.000 cổ phiếu HHC tương ứng 24% vốn điều lệ Bánh kẹo Hải Hà và trở thành cổ đông lớn. Trước giao dịch này ông Vũ cũng không sở hữu cổ phiếu HHC nào. Tuy nhiên, vợ ông Vũ, bà Trương Tú Phượng cũng đang nắm giữ 483.600 cổ phiếu.

Như vậy, đã xuất hiện thông tin 2 cá nhân mua vào trong ngày 29/5 là bà Bửu và ông Vũ. Tổng số cổ phiếu 2 cá nhân này mua vào là 7.884.000 cổ phiếu.

Ngày 29/5, có 3 cổ đông là các nhà đầu tư cá nhân là bà Lê Bích Thục, ông Nguyễn Văn Bắc và bà Trần Thị Thu Trang đã thoái toàn bộ gần 51% vốn tại Bánh kẹo Hải Hà tương ứng gần 8,4 triệu cổ phần. Đây chủ yếu là số cổ phần các nhà đầu tư này mua vào dịp Vinataba thoái vốn.

Trái với động thái bán ra của 3 nhà đầu tư trên, bà Bửu lại mua vào 24% cổ phần Bánh kẹo Hải Hà, còn thông tin cụ thể về nhà đầu tư mua số cổ phần mà bà Lê Bích Thục, ông Nguyễn Văn Bắc và bà Trần Thị Thu Trang thoái cũng chưa rõ ràng.

Như vậy, khả năng game thoái vốn tại Bánh kẹo Hải Hà vẫn còn nhiều bất ngờ.


Biến động giá cổ phiếu HHC 6 tháng qua

Biến động giá cổ phiếu HHC 6 tháng qua

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên