TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Hành động tàn nhẫn nhất với bản thân là vẽ cuộc sống “ảo” hoàn hảo trên Facebook

30-11-2018 - 10:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Hành động tàn nhẫn nhất với bản thân là vẽ cuộc sống “ảo” hoàn hảo trên Facebook

Không ai có thể dạy cho bạn cả đời, chỉ riêng mình bạn có thể học cả đời. Đừng vẽ ra nỗ lực của mình trên facebook, cái bạn cần là bắt tay vào làm.

Đến bây giờ tôi giờ mới hiểu, mọi bí quyết, phương pháp đều không đáng tin bằng nỗ lực của chính mình.

Khi mà bạn bè xung quanh ai nấy đua nhau up kế hoạch năm mới lên những dòng trạng thái facebook, được mọi người vào comment tán thưởng ủng hộ, trong phút chốc, tôi cũng cảm thấy tự ti và khâm phục họ biết nhường nào.

Cuộc sống hoàn hảo không phải thể hiện qua một “trang cá nhân” chỉn chu

Trên facebook tôi có cô bạn mỗi ngày up một dòng status với quyết tâm có vẻ như là cao độ, cô tự hứa sẽ học chăm chỉ tiếng anh mỗi ngày. Tôi chỉ mỉm cười, vì tôi chính là nạn nhân rơi vào cái bẫy do chính mình đặt ra như thế: xí xóa những lời hứa của chính mình, và bâng quơ rằng ngày mai sẽ lại cố gắng hơn. Nhưng mọi việc lại lặp lại như một sự sắp đặt, tôi vẫn miệt mài online facebook sau 8 tiếng cắm mặt vào máy tính văn phòng.

Mục tiêu đặt ra là phải thi được Ielts không biết đến bao giờ mới thực hiện được khi mà trình độ tiếng Anh của tôi đang nằm ở con số 0. Thậm chí tôi tự nghĩ, chẳng thầy nào mà có thể đào tạo nổi một đứa như mình nữa. Việc đến trung tâm học sau giờ tan làm đối với tôi giống như một cực hình, mệt mỏi căng thẳng ở văn phòng đã đủ làm tôi áp lực rồi.

Hành động tàn nhẫn nhất với bản thân là vẽ cuộc sống “ảo” hoàn hảo trên Facebook - Ảnh 1.

Tôi bắt đầu nghĩ đến việc học tiếng anh online, tôi muốn thay đổi bản thân thân mình. Và trước hết phải thay đổi từ trong thói quen. Tại sao tôi có thể bỏ ra cả tiếng đồng hồ lướt face, nhưng không thể dành ra một chút thời gian lên mạng học tiếng anh? Tại sao tôi có thể nằm xem phim cả ngày nghỉ mà không thể dành ra 10 phút mỗi ngày để học từ mới? Tôi quyết tâm đăng kí một khóa học tiếng anh online, khóa học này đặc biệt ở chỗ, mua một lần nhưng học được cả đời, thiết nghĩ đây chính là phương pháp trị căn bệnh lười tận gốc của tôi. Chữa bệnh lười trước đã, rồi căn bệnh mất gốc tiếng anh của tôi mới có thể cứu được. Mỗi ngày, tôi chăm chỉ học tiếng anh qua các bài giảng bằng video của khóa học, học đi học lại, nghiền đi nghiền lại đến khi nào hiểu mới thôi, đến khi có một chút kiến thức trong đầu, tôi lại thấy háo hức học hơn.

Có khi nào cuộc sống hoàn hảo trên Facebook lại quá khó để thực hiện trong cuộc sống thật

Tôi có 1 đứa bạn, thời gian cập nhập facebook còn nhiều hơn thời gian nó làm việc. Nỗ lực chăm chỉ làm đẹp trang cá nhân của mình. Nhưng 1 thời gian qua đi, tất cả những gì nó làm được cũng chỉ là 1 trang cá nhân hoàn hảo. Công việc của nó là nhân viên văn phòng nhàn hạ đông người chật chội, sếp mắng deadline đè được nó chia sẻ bằng những caption sang chảnh, một văn phòng như mơ.

Những buổi học tiếng Anh ở những trung tâm đông đúc, số lượng thay chất lượng được thay bằng những trung tâm kiểu mẫu. Sao lại không chọn những khóa học tiếng Anh kiểu mẫu thay cho những mong muốn hoàn hảo. Mỗi giai đoạn tôi thấy nó theo đuổi 1 thứ. Nhưng cuối cùng thì chưa cái gì chạm được tới đích. Có khi nào cuộc sống hoàn hảo trên Facebook lại quá khó để thực hiện trong cuộc sống thật.

Hay là cứ quyết tâm thực hiện một mục tiêu, sớm muộn gì chẳng đến đích

Một đứa bạn khác. Trong suốt những ngày sắp ra trường, đi xin việc, chật vật đồng lương 5-6 triệu, chưa thấy nó cập nhập 1 dòng trạng thái nào trên facebook. Rồi một ngày thấy nó xuất hiện vô cùng nhiều. Ăn mặc bảnh bao, thần thái sang chảnh, làm công ty nước ngoài. Nhiều năm theo đuổi mục tiêu học tiếng Anh, nghe tưởng chừng vô vọng mà kết quả thì quá rõ ràng. Ai chẳng muốn làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, thu nhập cao đồng nghiệp tốt.

Bạn bè vẫn đang tìm kiếm một khóa học tiếng Anh, dù bây giờ chúng tôi đều đã là những nhân viên văn phòng, nhưng chỉ vì những năm tháng đại học ăn chơi không bờ bến, chúng tôi đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội. Suốt 3 tháng trời, bài post đầu tiên trên facebook của nó là link chia sẻ một khóa học tiếng Anh online đã giúp tiến bộ rất nhiều cùng vài lời chia sẻ: một khóa tiếng Anh online nên được chủ động về thời gian học, ngày mưu sinh tối về học tiếng Anh, sau bài học thì làm bài kiểm tra, tương tác giáo viên phần thảo luận.

Thời gian khóa học không giới hạn. Lúc đầu là ngữ pháp, rồi thì giao tiếp. Có lúc lười học chứ, nhưng được vài hôm lại mở ra học. Cái ưu điểm của việc chủ động thời gian học là có lười vài hôm rồi quay lại học thì bài học cũng chẳng mất đi đâu. Học được tiếng Anh rồi tôi mới thấy cơ hội rộng mở thật sự, 1 chân trời khác với vô vàn cơ hội béo bở. Muốn học tiếng Anh bài bản thì tham khảo tại đây: https://goo.gl/SWKN8j.

Dĩ nhiên là tôi tin bạn tôi. Không cần phải xây dựng một trang cá nhân chỉn chu mà những gì nó có đã khiến tôi có niềm tin vào sự quyết tâm. Cứ đi đi thì kiểu gì cũng đến đích.

Hành động tàn nhẫn nhất với bản thân là vẽ cuộc sống “ảo” hoàn hảo trên Facebook - Ảnh 2.

Bạn cũng không cần phải thể hiện cho ai thấy sự quyết tâm của mình. Hữu xạ thì tự nhiên sẽ hương.

Vì vậy bạn thấy đấy, chúng ta đâu cần phải thể hiện cho ai thấy rằng chúng ta đã nỗ lực như thế nào. Nỗ lực là cả một quá trình, kết quả của quá trình rất tự nhiên sẽ phản ánh chúng ta đã bỏ ra những gì, đánh đổi bao nhiêu mồ hôi, nước mắt.

Vì thế, nếu bạn muốn đạt được một mục tiêu nào đó, thì xin hãy từng bước từng bước lập ra các kế hoạch, rồi dốc lòng đi thực hiện những mục tiêu ấy, từng cái từng cái một.

Tiến được một bước, thêm một niềm vui

Sự khen thưởng cho những nỗ lực cố gắng không phải là những cái like, cái thả tim của bạn bè, mà chính là sự kết trái của quá trình bản thân chúng ta cố gắng.

Chương trình: Cùng 1 triệu người xóa mù tiếng Anh với Edumall tặng bạn 70% khóa học tiếng Anh online cơ bản đến nâng cao cho người đi làm và voucher 500.000đ khóa học tiếng Anh trực tuyến cùng Topica Native.

Tham gia ngay tại đây: https://goo.gl/5GeiHN.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên