Hành trình của những miếng thịt bò tuyệt hảo theo chân đầu bếp châu Âu trứ danh tới Việt Nam - Ảnh 1.

Những bộ bát đĩa, dao nĩa sáng bóng được đặt ngay ngắn trên bàn, những bức tranh khổ lớn treo trang trọng trên tường, khu tủ lên tuổi trưng bày những miếng thịt bò thượng hạng… Đắm chìm giữa nền nhạc cổ điển du dương, ánh đèn vàng ấm áp soi chiếu lên những khung cửa sổ có tầm nhìn rộng lớn… có lẽ sự sang trọng và ấm áp là ấn tượng đầu tiên mà Stellar Steakhouse mang lại cho các thực khách.

Ngay từ những ngày đầu tiên mở cửa từ năm 2017, Stellar Steakhouse đã là một điểm đến yêu thích của giới "sành ăn" tại Hà Nội cũng như nhiều du khách ghé thăm thành phố. Tháng 7 năm 2019, nhà hàng vinh dự nhận giải Asia's Best Luxury Steakhouse và Vietnam's Best Luxury Hotel Restaurant từ giải thưởng World Luxury Restaurant Awards danh giá nhất thế giới.

Tạo dựng một không gian đậm chất Âu nhưng vẫn phảng phất đâu đó là không gian ấm cúng, là sự thân thiết gợi mở với các thực khách, Giám đốc Ẩm thực của InterContinental Hanoi Landmark72 – Tổng bếp trưởng Nicolas Plateau mong muốn tạo nên một địa điểm thưởng thức đồ Âu gần gũi, phù hợp với tính cộng đồng của người Việt. Một chút "bản địa hóa" được thể hiện tinh tế thông qua cách sắp xếp bàn ăn, những chiếc bàn được đặt tại khu vực trung tâm thường dành cho các nhóm thực khách, lại gần các khung cửa là những chiếc bàn được đặt giữa hai ghế để dành cho những cặp đôi mong muốn có không gian riêng tư.

Hành trình của những miếng thịt bò tuyệt hảo theo chân đầu bếp châu Âu trứ danh tới Việt Nam - Ảnh 2.

Khi bước chân vào nhà hàng, thực khách sẽ được cô Vũ Lê Uyên - Giám đốc nhà hàng đón chào và giới thiệu những món ăn trong thực đơn mùa hè. Bạn có thể bắt đầu bằng món sa-lát tôm hùm Canada với cà chua bi Đà Lạt, hoặc sa-lát Caesar bào ngư là món khai vị được ưa chuộng nhất.

Chỉ cần ngồi tại bàn, thực khách đã có thể chiêm ngưỡng tất cả những miếng thịt bò tươi ngon mà nhà hàng đang phục vụ. Từ thịt bò Greater Omaha, Certified Angus Beef của Mỹ, đến Wagyu Grade 9+ của Úc và thịt bò Kobe, Grade A4 thượng hạng của Nhật. Tất cả được bày trong những tủ lên tuổi - một quy trình tạo hương vị đặc biệt cho thịt bò bằng cách kiểm soát quá trình lên tuổi của miếng thịt bằng các tảng muối Himalaya nguyên khối. Stellar Steakhouse đã gia tăng quá trình tương tác cùng các thực khách bằng việc tạo nên không gian mở ngay tại khu vực cắt thịt để thực khách cùng chiêm ngưỡng quá trình lên tuổi cho thịt.

Ngoài việc cung cấp thịt bò Kobe nổi tiếng nhất thế giới, Stellar Steakhouse còn giới thiệu đến thực khách nguồn thịt bò đến từ các nông trại nổi tiếng tại Mỹ, Úc. Tất cả các nguồn thịt bò này đều được chính Tổng bếp trưởng Plateau khảo sát tại các trang trại, kiểm chứng về độ an toàn và chất lượng mà điển hình là thịt bò Greater Omaha Certified Black Angus và Premium Black Angus từ trang trại Mulwarra.

Nông trại Omaha là nguồn cung cấp thịt bò Angus và Hereford lớn nhất thế giới. Nông trại này đảm bảo chất lượng thịt bò ổn định và sở hữu dây chuyền xuất khẩu đảm bảo nên được nhiều nhà hàng, khách sạn lớn trên thế giới tin dùng. Thịt bò Greater Omaha Certified Black Angus nổi tiếng với chất lượng tốt nhất, vân mỡ đều đặn - đây là yếu tố quan trọng khiến thịt thơm, mềm ngọt, ngậy tan trong miệng, mang lại giá trị và chất lượng dinh dưỡng cao.

Mulwarra là nông trại chăn nuôi và xuất khẩu thịt nổi tiếng của Úc, cung cấp thịt bò Mulwarra Premium Black Angus. Thịt bò Mulwarra Black Angus sẽ hơi có vân mỡ và có hương vị đặc trưng của thịt bò ăn cỏ. Được nuôi ở vùng đông nam Gippsland tại Úc, tất cả đàn gia súc đều được nuôi trong điều kiện sống thoải mái với đầy đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo độ mềm của thịt.

Hành trình của những miếng thịt bò tuyệt hảo theo chân đầu bếp châu Âu trứ danh tới Việt Nam - Ảnh 4.

Nguồn thịt bò thượng hạng mới chỉ đảm bảo được vấn đề về nguyên liệu, chế biến thịt bò lại ảnh hưởng trực tiếp đến khẩu vị của thực khách. Khác với cách chế biến thông thường, những miếng bít tết tại Stellar Steakhouse luôn phảng phất như có như không một chút vị rất riêng của khói. Bí quyết ở đây chính là những chiếc lò than Josper được sử dụng trong công đoạn nướng thịt. Nhiệt độ là yếu tố quan trọng nhất khi làm món bít tết, khi sử dụng lò than này, lửa trong lò có thể đạt đến nhiệt độ từ 300-350 độ C rất nhanh sẽ đảm bảo cho chất lượng tuyệt hảo của mỗi miếng thịt. Ngoài ra, khói cũng góp phần tạo hương vị cho món bít tết. Để tạo vị cho những miếng bít tết, đầu bếp tại Stellar Steakhouse sử dụng gỗ chip của cây táo thêm vào cùng than để tạo lửa để hương khói tỏa ra có vị ngọt nhẹ tinh tế của trái táo.

Mỗi một món ăn đều chứa đựng phía sau đó những câu chuyện thú vị mang đậm hương vị tình yêu ẩm thực của Tổng bếp trưởng Nicolas Plateau. Không chỉ là món bít tết trứ danh, không chỉ là món salad tôm hùm Canada… sự tinh tế còn thể hiện trong những chi tiết nhỏ như khi ông bọc miếng chanh vàng bên trong chiếc khăn nhỏ để giữ lại hạt chanh giúp thực khách thưởng thức hương vị của những con hàu tươi ngon một cách thuận tiện nhất. Hay khi lựa chọn loại bơ để ăn kèm bánh mỳ, ông không dùng những loại bơ thông dụng trên thị trường mà dùng bơ khuấy của Rodolphe Le Meunier - Nhà sản xuất phô mai tốt nhất nước Pháp 2018. Tất cả bơ Rodolphe Le Meunier được làm từ sữa được lựa chọn cẩn thận từ các nông trại Pháp. Bơ của nhà sản xuất này vẫn được làm theo phương pháp tuyền thống, sử dụng những chiếc phễu bơ bằng gỗ và đúc bằng tay, nhờ vậy bơ Rodolphe Le Meunier nổi tiếng với chất lượng cao và hương vị độc đáo.

Hành trình của những miếng thịt bò tuyệt hảo theo chân đầu bếp châu Âu trứ danh tới Việt Nam - Ảnh 6.

Từ việc thiết kế menu, lựa chọn loại ly rượu, đĩa ăn đều cho thấy niềm đam mê của đội ngũ nhà hàng và nỗ lực của những người lãnh đạo trong việc hòa nhập với văn hóa địa phương. Đây cũng là kim chỉ nam cho Stellar Steakhouse ngay từ những ngày đầu mở cửa từ năm 2017. Chẳng thế mà trong quá trình tạo nên menu mới cho mùa hè 2019, Tổng bếp trưởng Nicolas Plateau đã từng chia sẻ rằng: "Đôi khi tôi không thể ngủ được mà chỉ muốn lao đến căn bếp của mình và làm nốt những việc còn dang dở. Để nhìn, để nếm và để chắc chắn rằng những món ăn mới không làm thất vọng những thực khách thân thiết của Stellar Steakhouse".

Hành trình của những miếng thịt bò tuyệt hảo theo chân đầu bếp châu Âu trứ danh tới Việt Nam - Ảnh 7.
Hành trình của những miếng thịt bò tuyệt hảo theo chân đầu bếp châu Âu trứ danh tới Việt Nam - Ảnh 8.

"Trải nghiệm Stellar" còn hứa hẹn nhiều điều bất ngờ khi Stellar Steakhouse còn ghi dấu trên bản đồ ẩm thực của giới thượng lưu thủ đô bởi những bộ sưu tập độc đáo. Bước chân vào phòng phô mai và thịt nguội, thực khách sẽ bắt gặp những thương hiệu nổi tiếng về phô mai và thịt nguội trên thế giới. Từ thịt đùi heo Iberico Tây Ban Nha (Iberico Ham, Puro de Bellota), thịt lợn hun khói San Daniel (Smoked San Daniele® Prosciutto) của Italia... đến danh sách các loại phô mai được nhập khẩu theo mùa từ Rodolphe Le Meunier như Brie De Meaux - vua phô mai làm từ sữa bò, pho mát xanh sữa cừu Roquefort, phô mai cứng Beaufort… Tất cả sẽ thỏa mãn nhu cầu thưởng thức của mọi thực khách.

Tại một khu tách biệt hơn, Stellar Steakhouse lại dành sự ngạc nhiên cho những thực khách yêu thích ẩm thực Nhật. Tại nhà hàng Stellar Teppanyaki, Chef Arif Rachman sẽ thực hiện những màn trình diễn đầy khói lửa với những món nướng chuẩn chất teppanyaki.

Hành trình của những miếng thịt bò tuyệt hảo theo chân đầu bếp châu Âu trứ danh tới Việt Nam - Ảnh 10.

Được giới ẩm thực quốc tế đánh giá là người tiên phong trong việc tái định nghĩa khái niệm "fine-dining" (ẩm thực sang trọng) tại Việt Nam, Tổng bếp trưởng Nicolas Plateau đang hướng đến mục tiêu đưa Stellar Steakhouse lên bản đồ ẩm thực thế giới. "Một nhà hàng thuộc khách sạn thường không được nhiều người biết đến như một địa danh ẩm thực, tuy nhiên Stellar Steakhouse cần được các tín đồ ẩm thực quốc tế biết đến và mong muốn khảm phá "trải nghiệm Stellar Steakhouse" mỗi khi dừng chân tại Hà Nội" - Stellar Steakhouse thực sự là một điểm hẹn lý tưởng cho giới doanh nhân, giới thượng lưu có mong muốn thưởng thức ẩm thực châu Âu đỉnh cao tại Hà Nội.

Hành trình của những miếng thịt bò tuyệt hảo theo chân đầu bếp châu Âu trứ danh tới Việt Nam - Ảnh 12.
Linh Trần
Hương Xuân
Theo Trí Thức Trẻ



Trở lên trên