TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hào quang đầy nước mắt của anh em thần đồng bơi lội và cái chết đau đớn của cô bé 5 tuổi vì người bố hám danh

15-09-2018 - 21:47 PM | Sống

Danh tiếng và tiền bạc đến với hai anh em Aquatots từ rất sớm, thế nhưng ít người biết được để có được ánh hào quang ấy, cô cậu bé tội nghiệp đã phải trả giá bằng cả tuổi thơ, biết bao đau đớn, nước mắt, thậm chí là cái chết.

Có câu nói rằng, thiên tài chỉ có 1% là khả năng trời phú, còn lại 99% là do sự nỗ lực, không ngừng học hỏi và luyện tập của bản thân mà thành. Câu chuyện đau lòng của hai anh em thần đồng bơi lội Russel "Bubba" và Kathy Tongay với biệt danh Aquatots bắt đầu từ sự rèn luyện theo kiểu địa ngục của người bố.

Hào quang đầy nước mắt của anh em thần đồng bơi lội và cái chết đau đớn của cô bé 5 tuổi vì người bố hám danh - Ảnh 1.

Bố của hai anh em Aquatots, Russell G. Tongay, vốn là một lính cứu hộ biển và huấn luyện viên bơi lội. Chính vì vậy ngay từ khi còn chưa biết đứng biết đi, Bubba và Kathy đã bị bố quăng thẳng vào nước để học bơi học lặn.

Trên một bài viết của tạp chí Time xuất bản năm 1953, khi Kathy chỉ mới 10 tháng tuổi, cô bé đã có thể bơi lặn ở độ sâu 6 mét. Khi Kathy 17 tháng tuổi, Bubba 3 tuổi rưỡi, hai anh em phải bơi ít nhất là 400 mét mỗi ngày.

Năm 1950, Russell G đã tổ chức một buổi biểu diễn bơi lội cho hai con trên sông Mississippi. Trong khi Russell chạy thuyền máy thì Bubba và Kathy sẽ bơi liên tục dọc theo con sông. Kỷ lục khi ấy là Kathy, 2 tuổi, bơi được 8 km,và Bubba, 4 tuổi, bơi 35 km. Buổi biểu diễn đã được ghi hình và thu hút rất nhiều ống kính phóng viên theo dõi và đưa tin khiến hai anh em Tongay được cả thế giới nghiêng mình nể phục.

Hào quang đầy nước mắt của anh em thần đồng bơi lội và cái chết đau đớn của cô bé 5 tuổi vì người bố hám danh - Ảnh 3.

Cũng từ lúc ấy, Russell đặt tên cho hai con là Aquatots với tham vọng sẽ đưa danh tiếng của con càng lúc càng nổi bật hơn nữa. Russell tuyên bố với báo giới sẽ có một ngày, Bubba và Kathy sẽ chinh phục eo biển Manche.

Hào quang đầy nước mắt của anh em thần đồng bơi lội và cái chết đau đớn của cô bé 5 tuổi vì người bố hám danh - Ảnh 4.

Dưới sự huấn luyện khắc nghiệt của Russell, màn biểu diễn của anh em Aquatots ngày một nguy hiểm, bao gồm những lần Bubba phải nhảy lộn vòng từ trên cầu cao 9 mét và lặn dưới nước trong khi tay chân bị trói chặt.

Ngoài ra, Russell còn tự tin khoe khoang trên truyền thông về chế độ ăn đặc biệt của Aquatots, thứ đã giúp cho hai cô cậu bé có sức khỏe dẻo dai cường tráng chỉ hoàn toàn là thức ăn dinh dưỡng trẻ em đóng hộp.

Hào quang đầy nước mắt của anh em thần đồng bơi lội và cái chết đau đớn của cô bé 5 tuổi vì người bố hám danh - Ảnh 5.

Tháng 6 năm 1951, gia đình Tongay đến London, tuy nhiên trong mắt người dân tại đây, màn trình diễn của Aquatots chẳng khác gì hình thức bạo hành trẻ em chứ không hề mang tính giải trí một chút nào. Cả chính quyền tại Anh lẫn Pháp đều lên tiếng nghiêm cấm Russell cho Aquatots thực hiện màn trình diễn bơi xuyên eo biển Manche, thậm chí họ còn có ý định trục xuất ba bố con Tongay trở về nước. Một ngày sau đó, nhà Tongay lại được cho phép ở lại Anh một tháng với điều kiện hai đứa trẻ không được phép biểu diễn để kiếm tiền. Biết rằng không thể làm gì khác, Russell quyết định đưa hai con quay trở về nước.

Không được yêu thích ở châu Âu nhưng trở về Mỹ, Aquatots lại được công chúng chào đón nhiệt liệt. Kathy và Bubba được mời lên nhiều show truyền hình, được mời chụp ảnh, quảng cáo và đóng phim.

Hào quang đầy nước mắt của anh em thần đồng bơi lội và cái chết đau đớn của cô bé 5 tuổi vì người bố hám danh - Ảnh 6.

Tháng 5 năm 1953, Kathy, 5 tuổi, có một màn biểu diễn khá nguy hiểm, nhảy lộn một vòng rưỡi từ trên cầu cao 10 mét xuống hồ bơi tại khách sạn McFadden-Deauville. Đáng tiếc Kathy lần này đã làm không được tốt và đã đáp xuống hồ bằng bụng. Sau khi biểu diễn, Kathy nói với Russell rằng cô bé bị đau lưng và rất mệt nhưng người bố này vẫn phớt lờ tất cả. Ông ta đưa con gái đến một hồ bơi khác để tiếp tục tập luyện, không được nghỉ ngơi.

Hào quang đầy nước mắt của anh em thần đồng bơi lội và cái chết đau đớn của cô bé 5 tuổi vì người bố hám danh - Ảnh 7.

Người cứu hộ tại bể bơi lúc bấy giờ để ý rằng Kathy trông không được khỏe, trên người lại có vết bầm tím nhưng Russell chỉ cho cô bé ăn một ít súp trẻ em rồi yêu cầu con gái nhảy xuống nước bơi. Kathy đã khóc rất nhiều, năn nỉ bố nói rằng cô bé mệt và đau lắm không thể bơi nổi. Russell vẫn kiên quyết bắt con gái tập luyện.

Đến buổi trưa ngày hôm đó, sau khi gia đình Tongay quay trở về nhà thì Kathy bất ngờ té xuống bất tỉnh. Kathy nhanh chóng được đưa đến bệnh viện nhưng đến 6 giờ chiều, cô bé đáng thương đã tử vong.

Hào quang đầy nước mắt của anh em thần đồng bơi lội và cái chết đau đớn của cô bé 5 tuổi vì người bố hám danh - Ảnh 8.

Khám nghiệm pháp y khẳng định Kathy rõ ràng đã từng bị đánh đập và nguyên nhân dẫn đến cái chết là do ruột bị vỡ, nội tạng chảy máu và nhiễm trùng. Russell bị buộc tội giết người cấp độ 2, sau cùng bị kết án ngộ sát với 10 năm. Năm 1961, do cải tạo tốt, Russell đã được thả tự do.

Hào quang đầy nước mắt của anh em thần đồng bơi lội và cái chết đau đớn của cô bé 5 tuổi vì người bố hám danh - Ảnh 9.

Về phần Bubba, sau khi em gái qua đời, cậu bé cũng không còn biểu diễn hay bị bắt phải thực hiện các pha mạo hiểm nữa. Sau này lớn lên, Bubba làm việc tại văn phòng cứu hộ bãi biển tại Florida, sống một cuộc sống bình thường và kín tiếng.

(Nguồn: express, nydailynews)

Theo Đinh Hương

Helino

Trở lên trên