TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hắt nước vào mặt nhân viên, ái nữ của Chủ tịch Korean Air bị sa thải

23-04-2018 - 11:02 AM | Tài chính quốc tế

Hắt nước vào mặt nhân viên, ái nữ của Chủ tịch Korean Air bị sa thải

Lần thứ 2 trong chưa đầy 5 năm, Chủ tịch Korean Air Lines Cho Yang-ho phải sa thải con gái vì những hành vi thiếu chuẩn mực của họ với nhân viên dưới quyền.

Sóng gió lại một lần nữa nổi lên với hãng hàng không Korean Air Lines vì con gái của chủ tịch và lần này là cô con gái út. Trong quyết định mới nhất, ông Cho đã phải sa thải cô con gái út sau khi bà này hất thẳng cốc nước vào mặt nhân viên trong một cuộc họp kinh doanh. Ông Cho cũng đã sa thải người con gái lớn, người từng ngồi tù 5 tháng vì buộc máy bay quay đầu để đuổi tiếp viên trưởng xuống khỏi phi cơ 4 năm trước.

Khi bị cách chức, Emily Cho, con gái út của Chủ tịch Cho, đang đảm trách cương vị phó chủ tịch cấp cao. Bà Cho cũng là người phụ trách hệ thống khách sạn Kal. Tuyên bố của Chủ tịch Cho xuất hiện ngay sau khi cảnh sát tiến hành khám xét trụ sở của Korean Air sau vụ hất nước vào mặt nhân viên.

Ở thời điểm hiện tại, các chaebol Hàn Quốc đang đối mặt nhiều khó khăn khi chính phủ muốn giảm thiểu quyền lực của các tập đoàn gia đình này. Samsung, Hyundai hay Lotte đều đăng gặp nhiều vấn đề về pháp lý cũng như áp lực từ các nhà đầu tư và chính phủ nhằm cải thiện tính minh bạch và giảm tỷ lệ cổ phần nắm giữa để hạn chế quyền lực gia đình.

Korean Air có lẽ sẽ không ngoại lệ. Những bê bối có thể khiến doanh thu giảm mạnh. Trong phiên giao dịch đầu tuần, cổ phiếu Korean Air đã tăng 0,9% sau khi giảm tới 6,3% kể từ ngày 12/4, thời điểm truyền thông phanh phui vụ hắt nước vào mặt nhân viên của con gái Chủ tịch.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên