TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hậu Brexit, có khả năng Fed sẽ hạ lãi suất từ tháng 7 cho đến năm sau

25-06-2016 - 07:42 AM | Tài chính quốc tế

Hậu Brexit, có khả năng Fed sẽ hạ lãi suất từ tháng 7 cho đến năm sau

Hãy quên câu chyện Fed có thể sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ và tăng lãi suất trong tháng tới đi ! Vì không những không tăng mà tháng 7, có khả năng Fed sẽ hạ lãi suất.

Sự thay đổi giá cả hợp đồng tương lai giao dịch chứng chỉ quỹ liên bang cho thấy khả năng Fed sẽ không tăng mà còn giảm lãi suất vào tháng 7 đã lên tới 10%, trong khi khả năng tăng lãi suất là 0%. Hơn nữa, khả năng Fed giảm lãi suất còn có thể sẽ kéo dài đến tận tháng 2/2017.

Quyết định ra đi của Anh sẽ gây ra những dư chấn trên tốc độ tăng trưởng toàn cầu vốn đã rất mong manh. Để khắc phục tình trạng này, các NHTW sẽ có xu hướng áp dụng các chính sách tiền tệ thả lỏng hơn là thắt chặt. Ngay sau khi cảm nhận được nỗi đau gây ra từ Anh, ngày hôm qua NHTW Nhật Bản đã tuyên bố sẵn sàng cung thanh khoản trong trường hợp cần thiết.

Hôm qua, sau khi nhà đầu tư nháo nhác tìm thiên đường an toàn và bỏ chạy khỏi tài sản rủi ro, Fed cho biết phía này vẫn đang "cẩn trọng quan sát thị trường".

Hơn nữa, trong lúc thị trường đang hỗn loạn, hợp đồng tương lai giao dịch chứng chỉ quỹ liên bang còn cho thấy một tương lai lờ mờ hơn về lãi suất chính sách của Fed. Thị trường biến động mạnh cùng thanh khoản kém đã tác động đến giá hợp đồng tương lai, gia tăng khả năng Fed sẽ hạ lãi suất đến đầu năm sau.


Khả năng giảm lãi suất còn kéo dài đến tháng 2/2017

Khả năng giảm lãi suất còn kéo dài đến tháng 2/2017

Chủ tịch quỹ Warburg Asset Management và nhà kinh tế học Carsten Klude cũng nhận định nếu thị trường vẫn tiếp tục biến động do ảnh hưởng bởi cuộc trưng cầu dân ý trong thời gian tới thì có khả năng Fed sẽ hạ lãi suất trong suốt mùa hè này.

"Các chỉ số kinh tế cho thấy quyết định của Anh làm đảo lộn con đường lãi suất của Fed. Câu chuyện Fed tăng lãi suất sẽ ra đi mãi mãi." Klude cho biết.

Kết phiên giao dịch ngày lịch sử 24/6, chứng khoán Mỹ sụt giảm mạnh nhất trong 10 tháng, hoà cùng làn sóng bán tháo tài sản rủi ro trên toàn cầu. Chỉ số DJIA bốc hơi hơn 600 điểm. S&P 500 giảm nặng sau khi rơi xuống dưới mức 2.050 - mức đáy của 2 tháng trước. Cổ phiếu ngân hàng, ngành công nghệ, vật liệu và công nghiệp chứng kiến một ngày giao dịch giảm mạnh nhất trong hơn 4 năm.

Tháng trước, JPMorgan công bố 1 danh sách gồm 22 cổ phiếu nhạy cảm nhất với Brexit. Hôm qua, tất cả những cổ phiếu này đều sụt giảm trung bình 6,4%.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên