TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hầu hết tỷ phú phu nhân đều có chung đặc điểm này, đó cũng chính là kim chỉ nam đưa đường dẫn lối, giúp chồng gặt hái thành công

08-05-2019 - 23:27 PM | Sống

Hầu hết tỷ phú phu nhân đều có chung đặc điểm này, đó cũng chính là kim chỉ nam đưa đường dẫn lối, giúp chồng gặt hái thành công

Bí quyết thành công không đến từ đâu xa, đôi khi nằm ngay trong chính gia đình, trong bàn tay của những vị tỷ phú phu nhân giản dị này đây.

Nhiều người nghĩ rằng vợ của người đàn ông giàu nhất nhì thế giới như Bill Gates phải là một phụ nữ cực kỳ hấp dẫn và xinh đẹp. Tuy nhiên, Melinda Gates chỉ là một trong vô số phụ nữ hết sức bình thường khác trên đời, phong cách ăn mặc của bà còn đặc biệt giản dị. Không quá quyến rũ nhưng bà Melinda vẫn được chấm trọn điểm trong mắt ông chồng tỷ phú của mình.

Khi được hỏi trên truyền hình rằng: "Quyết định thông minh nhất trong cuộc đời ông là thành lập Microsoft hay trở thành một nhà từ thiện vĩ đại?", Bill Gates lại trả lời: "Đó chính là quyết định kết hôn chính xác của tôi!".

Tỷ phú Warren Buffett cũng chia sẻ mình từng hẹn hò với một người phụ nữ xinh đẹp nhất vùng thuở còn trẻ, nhưng cuối cùng lại chẳng đi tới đâu. 

Sau này, ông mới nghe nói rằng người phụ nữ đó đã ly hôn 3 lần nhưng vẫn chưa tìm được gia đình êm ấm. Vì thế, quyết định quan trọng nhất của cuộc đời mỗi chúng ta chỉ là lựa chọn đúng người để kết hôn và bầu bạn mà thôi.

Trên thực tế, rất nhiều phu nhân nhà giàu không nhất thiết phải xinh đẹp quyến rũ mà đôi khi cũng chỉ sở hữu diện mạo bình thường. Ngay đến vợ của các tỷ phú Mark Zuckerberg, Bill Gates, Warren Buffet hay Jack Ma đều là những người có vẻ ngoài trung bình và lối sống giản dị, khiêm nhường. Chính điều đó lại đem đến những tác dụng cực kỳ quan trọng cho cuộc sống gia đình và sự nghiệp đôi bên.

Hầu hết tỷ phú phu nhân đều có chung đặc điểm này, đó cũng chính là kim chỉ nam đưa đường dẫn lối, giúp chồng gặt hái thành công - Ảnh 1.

Tỷ phú Bill Gates và vợ.

1. Là người ủng hộ, là hậu phương tinh thần vững chắc từ những ngày đầu lập nghiệp

Rất nhiều vị tỷ phú phu nhân khi mới lấy chồng, gia cảnh và điều kiện của chồng còn chưa tốt như hiện nay. Thậm chí ở vào giai đoạn bắt đầu phấn đấu vì sự nghiệp, cực kỳ khó khăn và vất vả. Lúc này, một người phụ nữ xuất hiện, đồng ý cùng anh ta san sẻ mọi gánh nặng nhọc nhằn của cuộc sống, là người cùng anh ta xua tan vất vả mệt mỏi sau một ngày dài, sát cánh vượt qua mưa gió sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

Có thể diện mạo của họ không quá nổi bật hay đặc sắc nhưng tính cách và nội tâm họ lại đặc biệt xinh đẹp. Họ biết chịu khó chịu khổ, nhẫn nại và bao dung, trong khi, đây chính là những đức tính hàng đầu mà gia đình nào cũng cần phải có. 

Sự ủng hộ từ hậu phương sẽ đem tới sức mạnh to lớn cho người chồng nỗ lực phấn đấu vươn lên trong sự nghiệp. Đến lúc công thành danh toại rồi, dù phụ nữ bên ngoài có quyến rũ đến mấy, người đàn ông vẫn sẽ nhận ra vợ mình mới là người tuyệt vời và phù hợp nhất. 

Chính sự trả giá và hi sinh của người vợ sẽ là mấu chốt để bọn họ càng thêm tập trung phát triển tài chính gia đình.

2. Là ngọn đèn dẫn đường tinh thần cho người đàn ông

Đối với một người từng trải và thành công trong cuộc sống, họ không bao giờ chỉ nhìn diện mạo một người mà còn đánh giá những giá trị bên trong của người đó. 

Như Priscilla Chan, vợ của tỷ phú Mark Zuckerberg, tuy cô sở hữu ngoại hình hoàn toàn bình thường nhưng giá trị bản thân đáng kính nể đã khiến vị CEO Facebook phải xiêu lòng. Ngay từ khi còn nhỏ, cô đã được các bạn bình chọn là "thiên tài của lớp". 

Sau này, Priscilla Chan theo học Đại học Harvard, đã tốt nghiệp đại học và nhận bằng y khoa từ Đại học California, San Francisco, trở thành một bác sĩ nhi khoa tài giỏi, cũng là một nhà từ thiện hàng đầu với nhiều dự án lớn hỗ trợ phụ nữ và trẻ em khắp thế giới.

Cô là một trong sáu người được đề cử giải thưởng Tầm nhìn hàng năm của The San Francisco Chronicle lần thứ ba vào tháng 3 năm 2017 - Giải thưởng vinh danh các nhà lãnh đạo, những người cố gắng làm cho thế giới trở thành một nơi tốt hơn và thúc đẩy sự thay đổi bằng cách áp dụng các kỹ năng kinh doanh mới. Những hành động của cô cũng góp phần ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp từ thiện của chồng mình.

Có thể nói, đối với một người đàn ông, trạng thái nội tâm và tinh thần của người vợ mới là điều quan trọng nhất, ảnh hưởng sâu sắc đến khuôn mẫu và thế giới của một người đàn ông, thậm chí quyết định số phận của anh ấy.

Hầu hết tỷ phú phu nhân đều có chung đặc điểm này, đó cũng chính là kim chỉ nam đưa đường dẫn lối, giúp chồng gặt hái thành công - Ảnh 2.

Vợ của tỷ phú Jack Ma cũng là người đóng vai trò quan trọng cho thành công của ông.

3. Là bến đỗ duy nhất đem lại cảm giác an toàn và bình yên cho người đàn ông

Giống như phụ nữ, đàn ông cũng cần có cảm giác an toàn. Một người phụ nữ quá xinh đẹp sẽ đem lại cho chồng cảm giác lo lắng và bất an. Khi ở bên cô ấy, người đàn ông không nhận được sự thoải mái và yên tâm.

Ngược lại, một số phụ nữ trông rất giản dị và không quá xinh đẹp nhưng có tính cách tốt, EQ cao sẽ dễ dàng đem tới cho người đối diện cảm giác cực kỳ thoải mái và an lòng. Cô ấy không quá phụ thuộc hay quá độc lập, duy trì cho cả hai một không gian riêng vừa đủ. Cô ấy cũng biết cách ân cần, hỗ trợ, khuyến khích và khen ngợi trong mọi tình huống. 

Chính những kỹ năng đặc biệt khôn ngoan này sẽ là tiền đề xây dựng một mối hôn nhân bền vững, tạo ra bến đỗ tinh thần cho người đàn ông yên tâm ra ngoài phát triển sự nghiệp.

Phương Thúy

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên