TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HDBank chuẩn bị chốt danh sách cổ đông lấy ý kiến

01-09-2018 - 09:43 AM | Tài chính - ngân hàng

Nội dung cụ thể cần được lấy ý kiến sẽ được ngân hàng công bố ngày 17/9. Ngày chốt danh sách cổ đông là hai ngày trước đó.

HĐQT Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank, mã HDB-HoSE) vừa thống nhất sẽ tổ chức lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về vấn đề thuộc thẩm quyền của ĐHĐCĐ. Danh sách cổ đông sẽ được chốt vào ngày 15/9. Ngày giao dịch không hưởng quyền là 14/9.

HDBank chưa nêu cụ thể nội dung trong lần lấy ý kiến này. Tài liệu sẽ được công bố vào ngày 17/9. Việc tiếp nhận ý kiến sẽ được thực hiện đầu tháng 10.

Một trong các nội dung liên quan đến HDBank được giới đầu tư đặc biệt quan tâm hiện nay là câu chuyện "về một nhà" giữa nhà băng này với Ngân hàng TMCP Xăng dầu (PGBank). Phương án sáp nhập đã được ĐHĐCĐ hai ngân hàng thông qua hồi tháng 4/2018. Theo lộ trình, việc sáp nhập sẽ hoàn tất sớm trong năm nay.

Sau Chỉ thị 04 của NHNN siết chặt room tín dụng trong năm nay, việc mua lại PGBank trở thành một giao dịch tích cực hơn với HDBank khi ngân hàng đáp ứng điều kiện loại trừ. Báo cáo của VCSC cũng cho biết ban lãnh đạo HDB cũng lập lại niềm tin về việc tăng trưởng tín dụng sẽ được phê duyệt theo quy định tại buổi họp với chuyên viên phân tích vào ngày 22/08.

VCSC nhận định HDBank sẽ được bật đèn xanh để tăng trưởng 49% trong năm 2018 (bao gồm cả hợp nhất tài sản PGBank), hỗ trợ bởi phân khúc bán lẻ (90%) trong khi phân khúc SME (27%) sẽ tăng trưởng chậm lại.

Báo cáo mới đây của HSC cũng ước tính HDBank có thể được cấp chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng là 30 - 40% trong trường hợp kế hoạch sáp nhập được thông qua trước quý IV.

Theo Thanh Thủy

NDH

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên