TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HDBank lùi ngày chốt quyền cổ đông lấy ý kiến sang 20/9

09-09-2018 - 14:03 PM | Tài chính - ngân hàng

Danh sách cổ đông sẽ được lùi 5 ngày so với dự kiến ban đầu.

Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank, mã HDB-HoSE) vừa thông báo ngày chốt quyền lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về vấn đề thuộc thẩm quyền của ĐHĐCĐ vào ngày 20/9, lùi 5 ngày so với thông báo trước đó (15/9). Ngày giao dịch không hưởng quyền bởi vậy cũng lùi lại 5 ngày sang 19/9.

Thời gian cũng như nội dung thực hiện lấy ý kiến vẫn chưa được công bố.

Câu chuyện sáp nhập giữa HDBank với Ngân hàng TMCP Xăng dầu hiện vẫn thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Phương án sáp nhập đã được ĐHĐCĐ hai ngân hàng thông qua hồi tháng 4/2018 nhưng cần chờ phê duyệt của NHNN. Theo lộ trình, việc sáp nhập hoàn tất trong năm nay.

HDBank lùi ngày chốt quyền cổ đông lấy ý kiến sang 20/9 - Ảnh 1.

Việc sáp nhập ngoài giúp mở rộng quy mô ngân hàng còn hỗ trợ đáng kể dư địa tăng trưởng tín dụng của HDBank, nhất là trong bối cảnh tăng trưởng tín dụng của hệ thống đang bị siết lại theo Chỉ thị 04 hồi đầu tháng 8 của NHNN.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) đánh giá HDBank có thể là một ngoại lệ của Chỉ thị 04 bởi NHNN vẫn có thể giao bổ sung thêm chỉ tiêu cho một số “trường hợp đặc biệt”. Theo tính toán của VDSC, tổng dư nợ của hai ngân hàng đến thời điểm 30/06 đạt 138.723 nghìn tỷ, tăng trưởng 11,2% so với cuối năm 2017. Với hạn mức tăng trưởng tín dụng được giữ nguyên ở mức 15% cho ngân hàng sau sáp nhập, thì HDBank cũng sẽ có thêm dư địa tăng trưởng tín dụng từ nay đến cuối năm.


HDBank lùi ngày chốt quyền cổ đông lấy ý kiến sang 20/9 - Ảnh 2.

Tăng trưởng dư nợ tín dụng 6 tháng đầu năm

Theo Ngọc Linh

NDH

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên