TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hệ quả từ việc dự án Nàng Tiên Cá bị kê biên đã được giải quyết xong

14-04-2016 - 19:32 PM | Bất động sản

Hệ quả từ việc dự án Nàng Tiên Cá bị kê biên đã được giải quyết xong
Dự án Champa sẽ đưa vào hoạt động vào năm 2017.

Chủ đầu tư dự án Rusalka và nhà thầu BMC đã chính thức giải quyết xong hệ quả phát sinh từ việc kê biên dự án Rusalka nổi tiếng…

Theo nguồn tin từ UBND tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Đức Chi – Tổng giám đốc Cty CP Khu du lịch Champarama - ngày 11/4 đã có văn bản gửi Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Khánh Hòa cho biết đã giải quyết xong hệ quả phát sinh từ việc kê biên dự án Rusalka với Công ty TNHH một thành viên Vật liệu xây dựng và xây lắp thương mại (BMC) với việc đã chuyển xong số tiền 150 tỷ đồng cho khối lượng công việc có tổng giá trị 51,6 tỷ mà BMC đã thi công tại dự án Rusalka theo bảo lãnh của Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank) trước năm 2005.

Năm 2000, dự án Rusalka được cấp cho Công ty Đầu tư và phát triển du lịch Rus-Invest-Tur (RIT), với tổng vốn đầu tư khoảng 15 triệu USD.

Giữa năm 20005, khi dự án Rusalka đang được thi công dang dở thì bị cơ quan chức năng kê biên như là “vật chứng của vụ án chống tham nhũng trọng điểm”, công RIT sau đó bị cưỡng chế giải thể nên khoản công nợ với BMC chưa được thanh toán.

Tòa án Nhân dân Tối cao theo Quyết định Giám đốc thẩm số 07/2010HS-GĐT ngày 1/4/2010 đã kết luận tài sản dự án Rusalka không liên quan đến vụ án và tuyên trả tài sản cho ông Nguyễn Đức Chi.

Sau khi được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận, UBND tỉnh Khánh Hòa đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho CTCP Khu du lịch Champarama triển khai dự án mới có tên là dự án Khu nghỉ mát Champarama (Champarama Resort & Spa) với phạm vi dự án, quy mô và các hạng mục đầu tư như của dự án Rusalka trước đây. Công ty này kế thừa trách nhiệm thanh toán công nợ cho các nhà thầu đã tham gia thi công trong dự án Rusalka, trong đó BMC là nhà thầu chính .

Theo quy hoạch đã được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt, dự án Champarama (Nữ hoàng Champa) có hơn 2.300 phòng khách sạn tiêu chuẩn 5 sao với các biệt thự hướng biển có hồ bơi và sân vườn riêng, nằm trong thung lũng gần 45 hecta, bao gồm: khu B rộng 28,8ha, khu C rộng 15,61ha (không bao gồm diện tích mặt nước biển liền kề).

Mục tiêu của dự án là xây dựng khu nghỉ dưỡng cao cấp; thực hiện trên cơ sở xây dựng mới và cải tạo một số công trình đã xây dựng dở dang của dự án Khu nghỉ mát Rusalka trước đây.

Theo báo cáo của ông Nguyễn Đức Chi gửi Sở KH&ĐT, khu C sẽ được chủ đầu tư hoàn thành và đưa vào khai thác trước ngày 1/5/2017.

Ông Nguyễn Thanh Hiếu -Phó Tổng giám đốc Công ty BMC (bên phải) tại buổi lễ ký nhận thanh toán ngày 31/3.

Ông Nguyễn Thanh Hiếu -Phó Tổng giám đốc Công ty BMC (bên phải) tại buổi lễ ký nhận thanh toán ngày 31/3.

Được biết, sau khiđưa Camranh Riviera Resort & Spa 5 sao vào khai thác vào đầu năm 2015, doanh nghiệp của ông Chi cũng đang đầu tư vào tổ hợp khách sạn bến du thuyền Hoàng Gia (Royal Marina) với hơn 5000 phòng tại khu đô thị Vĩnh Hoà, TP. Nha Trang. Hiện nay, dự án sắp hoàn thành hạng mục thi công móng 2 toà khách sạn với hơn 1700 tiêu chuẩn 5 sao.

Khánh Hòa là thành phố biển có tốc độ tăng trưởng du lịch ấn tượng. Báo cáo mới nhất của Công ty BĐS Savills Việt Nam cho biết, chỉ tính riêng năm 2015, tỉnh này đã đón tới 4,1 triệu lượt kháchdu lịch ghé thăm. Dự báo, lượng khách du lịch đến Khánh Hòa sẽ đạt 7,2 triệu khách vào năm 2020.

Cũng theo báo cáo của Savills, sự tăng trưởng mạnh mẽ của lượng du khách quốc tế cũng như thời gian lưu trú chính là đòn bẩy thúc đẩy dịch vụ nghỉ dưỡng ở Nha Trang. Tổng nguồn cung của các khách sạn 3-5 sao liên tục gia tăng từ năm 2010 đến năm 2015, với mức tăng trung bình 28% mỗi năm. Trong Q4/2015, Nha Trang đã có khoảng 10.600 phòng từ 84 khách sạn 3-5 sao, tăng 49% so với cùng kì năm trước.

Đến năm 2020, Khánh Hòa cần có khoảng 19.200 phòng ứng với phân khúc 3 đến 5 sao để có thể đáp ứng được nguồn cầu. Tuy nhiên, nguồn cung hiện tại của các khách sạn 3 đến 5 sao là hơn 11.100 phòng. Trong vòng 5 năm tới, sẽ có thêm 28 dự án khách sạn tương lai, cung cấp hơn 6.400 phòng. Do đó, Savills kết luận, tổng nguồn cung khách sạn 3 đến 5 sao dự kiến đạt 17.600 phòng vào năm 2020; nguồn cung này sẽ không đáp ứng đủ cho nguồn cầu năm 2020.

Theo PV

Đời Sống Pháp Luật

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên