TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hệ thống các tổ chức tín dụng ổn định, an toàn, không đổ vỡ ngoài tầm kiểm soát

20-12-2017 - 11:29 AM | Tài chính - ngân hàng

Hệ thống các tổ chức tín dụng ổn định, an toàn, không đổ vỡ ngoài tầm kiểm soát
Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú

“Một trong những mục tiêu và nguyên tắc quan trọng nhất khi triển khai quá trình tái cơ cấu hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) là đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền", Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho biết.

Trong buổi làm việc với Ngân hàng TM TNHH MTV Xây Dựng Việt Nam (CB) tại Long An mới đây, Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho biết, công tác tái cơ cấu hệ thống các TCTD đã cơ bản đạt được các mục tiêu, định hướng và nhiệm vụ mà Đề án “Cơ cấu lại hệ thống các TCTD giai đoạn 2011-2015” đặt ra. Trong đó, kết quả quan trọng nhất là sự ổn định, an toàn hệ thống các TCTD được giữ vững và từng bước cải thiện, không để xảy ra đổ vỡ TCTD ngoài tầm kiểm soát, quyền lợi của người gửi tiền được đảm bảo.

Trên cơ sở phê duyệt và chỉ đạo của Bộ Chính trị, Chính phủ đối với Đề án “Cơ cấu lại hệ thống các TCTD gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020” (giai đoạn 2), NHNN đã và đang khẩn trương xây dựng Kế hoạch thực hiện Đề án với mục tiêu, lộ trình và phân công nhiệm vụ cụ thể.

Phó Thống đốc cũng nhấn mạnh, trong cả 2 giai đoạn của quá trình tái cơ cấu hệ thống các TCTD nói trên, quan điểm chỉ đạo xuyên suốt của Đảng, Quốc hội, Chính phủ chính là đảm bảo được sự ổn định, an toàn hệ thống, đặc biệt là đảm bảo được quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền.

Theo Phó Thống đốc, trong giai đoạn 2 của quá trình tái cơ cấu này, sự hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về cơ cấu lại hệ thống các TCTD gắn với xử lý nợ xấu sẽ là điều kiện thuận lợi, giúp đẩy nhanh và hiệu quả hơn nữa quá trình tái cơ cấu và xử lý nợ xấu.

Theo L.H

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên