TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hệ thống kiểm tra hộ chiếu đột ngột ngừng hoạt động, khách xếp hàng dài chờ nhập cảnh vào Mỹ ngày đầu năm

02-01-2018 - 20:00 PM | Tài chính quốc tế

Hệ thống kiểm tra hộ chiếu đột ngột ngừng hoạt động, khách xếp hàng dài chờ nhập cảnh vào Mỹ ngày đầu năm

Hệ thống máy tính nhập cảnh tại các sân bay Mỹ đột ngột ngừng hoạt động trong 2 giờ khiến nhiều sân bay lớn, bao gồm Atlanta hay JFK, rơi vào tình trạng náo loạn.

Cơ quan Bảo vệ Biên giới và Hải quan Mỹ xác nhận sự cố xảy ra trong ngày đầu năm mới gây ra tình trạng náo loạn bởi số lượng lớn người Mỹ đi du lịch trong dịp lễ. Kéo dài trong 2 tiếng từ 19h30 tới 21h30 trên toàn nước Mỹ, các hành khách buộc phải đứng chôn chân trong các hàng dài chờ tới lượt nhập cảnh.

“Tới thời điểm hiện tại, chưa có dấu hiệu nào cho thấy sự cố có bàn tay can thiệp của con người. Trong khi hệ thống máy tính ngừng hoạt động đồng loạt, người ta sử dụng phương pháp thủ công để nhập cảnh cho hành khách. Tuy nhiên, thời gian kiểm tra kéo dài hơn so với bình thường”, nhà chức trách Mỹ cho biết.

Trên mạng xã hội, hình ảnh du khách xếp hàng dài chờ nhập cảnh vào Mỹ lan truyền mạnh mẽ. Tình trạng này xảy ra ở nhiều phi trường, hầu hết là những sân bay huyết mạch của Mỹ. Nhà chức trách sân bay Quốc tế Miami cũng thừa nhận sự cố trên Twitter và gửi lời cảm ơn tới sự thông cảm của hành khách, những người đang phải xếp hàng để chờ nhập cảnh vào Mỹ.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên