TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Hệ thống thiết bị hiện đại trong trường Đại học Bangkok

08-08-2019 - 10:00 AM | Sống

Hệ thống thiết bị hiện đại trong trường Đại học Bangkok

Với diện tích 265.000 m², trường Đại học Bangkok được chia làm nhiều khu với hệ thống thiết bị dạy và học được trang bị vô cùng hiện đại.

Trường Đại học Bangkok là một trong những trường đại học tư nhân lớn nhất và lâu đời nhất của Thái Lan hoạt động dưới sự tài trợ của Quỹ tài trợ Đại học Bangkok

Ngay từ buổi đầu thành lập vào năm 1962, những nhà sáng lập đã xác định rõ mục đích thành lập một cơ sở giáo dục tư nhân phi lợi nhuận. Ngôi trường là nơi tổng hợp kiến thức, chuyên môn và kỹ năng làm việc, đào tạo và phát triển những cử nhân tương lai, cung cấp nguồn nhân lực quan trọng cho đất nước và thế giới.

Bám sát mục tiêu đó, Đại học Bangkok sớm đưa công nghệ hiện đại vào hoạt động dạy và học. Đồng thời, xây dựng một hệ thống giáo dục ứng dụng thực tiễn đầy sáng tạo. Với nhiều ngành đào tạo đa dạng, trường đã xây dựng tổ chức những không gian học tập, thực hành với hệ thống thiết bị được trang bị gần như hoàn hảo.

Đơn cử như ngành Truyền thông số và Kỹ xảo Điện ảnh. Dù là một ngành mới được thành lập nhưng Đại học Bangkok đã trang bị một hệ thống các phòng ốc với thiết bị đầy đủ và đa dạng nhất. Ở Thái Lan, có rất nhiều trường dạy về làm phim nhưng đối với Đại học Bangkok, nhà trường muốn tạo ra môi trường chuyên nghiệp cho sinh viên, một quy trình khép kín, đảm bảo sinh viên hiểu rõ nhất về công việc và sản phẩm tạo ra. Vì vậy, cơ sở vật chất, giáo viên, lịch trình đào tạo, thiết bị giảng dạy đều phải được xem xét đánh giá kỹ lưỡng.

Để đáp ứng cho những yêu cầu này, nhà trường đã xây dựng các trường quay ghi hình, phòng học hậu kỳ, khu chỉnh sửa âm thanh, làm màu và hiệu ứng. Tất cả nằm trong quy trình khép kín để sinh viên nắm được các quá trình làm phim chuyên nghiệp. Hiện ngành Truyền thông và Kỹ xảo Điện ảnh tại Đại học Bangkok được trang bị 3 trường quay:

Trường quay số 3 được trang bị công nghệ thực tế ảo VR. Đây là một loại công nghệ đầy tính đột phá, mới lạ, cho phép con người đắm chìm vào thế giới ảo mà bản thân có thể tự do tung hoành, tự do làm chủ cả thế giới ấy. Được biết, để trang bị một chiếc kính thực tế ảo VR phải tốn gần 600 USD. Ngoài ra, để đáp ứng được nhu cầu của chiếc kính trường còn phải có những chiếc PC thuộc hàng "khủng" với Core i5 hoăc Core i7 dòng K, GTX970/AMD 290 trở lên, Ram 8GB.

Hệ thống thiết bị hiện đại trong trường Đại học Bangkok - Ảnh 1.

Trường quay số 2 dành cho trình diễn chụp ảnh kỹ thuật số. Tại đây, các thiết bị dành cho chụp ảnh chất lượng cao được nhà trường trang bị đầy đủ, máy đời mới và luôn hiện đại bao gồm: Máy ảnh chuyên dụng DSLR, ống kính, phông nền, hệ thống đèn flash, chân đèn, chân máy ảnh, Triger kích đèn, Softbox…

Riêng trường quay số 1, trường quay lớn nhất dùng để trình diễn cách thức quay phim và diễn xuất 1 bộ phim với màn hình xanh. Đây là trường quay chuyên dụng có sức chứa xe tải 16 bánh khá quy mô. Bên cạnh đó, trường quay còn sở hữu 1 camera hiện đại nhất của Hollywood mà hiện tại trên thế giới mới chỉ có 3 cái.

Ngoài ra, phòng hậu kỳ có nhiều thiết bị để chỉnh sửa và làm các hiệu ứng, Khoa Truyền thông của trường còn có rạp chiếu phim, nhà hát…

Đó là hệ thống thiết bị Ngành Truyền thông số và Kỹ xảo Điện ảnh, riêng với Chuyên ngành Game và Interactive Media còn có thêm Robot AI, sensor cảm ứng bằng cơ gắn trên cơ thể người. Nhận thức về tầm quan trọng của công nghệ trí tuệ nhân tạo AI đang đóng một vai trò rất lớn trong tương lai, Đại học Bangkok cùng với quỹ Tiến sĩ Supong Limthanakun đã tổ chức dự án Robot AI để chuyển kiến ​​thức từ trường đại học sang cấp độ trẻ.

Dự án Robot AI giúp sinh viên có thể trau dồi kỹ năng viết mã cho AI, ngôn ngữ của thế giới tương lai. Song song đó, sinh viên cũng được thực hành lắp ráp và cài đặt các hệ thống ROS cũng như các ứng dụng và kết nối dữ liệu. Cuối cùng, sinh viên sẽ có thể kiểm soát và áp dụng kiến ​​thức để phát triển hơn nữa trong lĩnh vực này.

Hệ thống thiết bị hiện đại trong trường Đại học Bangkok - Ảnh 2.

Để đáp ứng nhu cầu của nhân sự trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, robot AI, Khoa Kỹ thuật Máy tính và Robot của trường có các khóa học về kỹ thuật, máy tính và robot. Sinh viên được tìm hiểu cả phần cứng và phần mềm trong máy tính và robot, bao gồm các công nghệ liên quan như IoT, AI & Machine Learning và theo kịp kỷ nguyên dữ liệu mới với Dữ liệu lớn.

Sau khi tốt nghiệp, các bạn trẻ sẽ được trang bị đủ kiến ​​thức, kỹ năng tự tin bước vào thị trường việc làm rộng bao gồm các bộ phận: Lập trình viên, CNTT, Hệ thống thông minh, Robotics & Tự động hóa.

Song song đó, trường Đại học Bangkok còn là cơ sở giáo dục bậc cao, chú trọng đào tạo sinh viên trở thành những cử nhân có năng lực trong chuyên môn, có kỹ năng làm việc, có tầm nhìn xa, rộng, sẵn sằng thích nghi với môi trường xã hội mọi lúc mọi nơi, có đạo đức nghề nghiệp và tự tin thực hiện bất cứ công việc nào.

Hiện, trường còn là nơi hội tụ những nhà nghiên cứu có trình độ chuyên môn, đang nghiên cứu các lĩnh vực khoa học giúp hình thành những mối hợp tác với các viện nghiên cứu khác nhau trong và ngoài nước, đem lại lợi ích cho việc dạy và học và phục vụ xã hội.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Văn Phòng du học Đại học Bangkok tại Việt Nam:

Số 92 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM

Số điện thoại: (028) 6654 5110- 0909 170 998. Hotline: 0937 989 984 (gặp Ms Hằng)

Website: www.bu.ac.th

Facebook: facebook.com/buvietnam

Email: hang.l@bu.ac.th hoặc hanh.n@bu.ac.th

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên