TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

HEINEKEN tiếp tục nỗ lực đưa nước sạch về vùng “khát”

26-10-2017 - 17:30 PM | Doanh nghiệp

HEINEKEN tiếp tục nỗ lực đưa nước sạch về vùng “khát”

Bảo Vệ Nguồn Nước và Hỗ trợ cộng đồng là 2 trong 6 lĩnh vực tập trung trong chiến lược phát triển bền Vững Vì Một Việt Nam Tốt Đẹp Hơn của HEINEKEN Việt Nam.Theo đó, ngoài những nỗ lực giảm thiểu nguồn nước trong sản xuất, tuyên truyền nâng cao ý thức tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước trong cộng đồng, HEINEKEN Việt Nam đã và đang không ngừng chung tay đưa nước sạch về với những nơi khan hiếm.

Nguồn nước sạch đang dần khan hiếm nghiêm trọng

Là một quốc gia có mạng lưới sông ngòi dày đặc, nhưng Việt Nam lại nằm trong nhóm phải báo động về tình trạng thiếu nước sạch. Theo thống kê của Hiệp hội tài nguyên nước quốc tế (IWRA), xét về nguồn nước nội địa, Việt Nam chỉ đạt mức trung bình kém của thế giới với 3.840m³/người/năm, ít hơn chỉ tiêu 4.000m³/người/năm theo mức bình quân toàn cầu. Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, tại khu vực nông thôn, nếu xét theo tiêu chuẩn nước sạch thì tỷ lệ người dân được cấp nước sinh hoạt hợp vệ sinh chỉ đạt đạt khoảng 30%.

Một thống kê khác của Viện Y học lạo động và Vệ sinh môi trường cho biết, Việt Nam có khoảng 21,5% dân số đang phải sử dụng nguồn nước sinh hoạt từ giếng khoan, sông, đìa, nước mưa… chưa được kiểm nghiệm hoặc xử lý. Thiếu nước sạch không chỉ gây trở ngại cho các sinh hoạt hàng ngày, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cộng đồng, mà còn tác động đến sự phát triển kinh tế xã hội.

Cùng chung tay nâng niu nước sạch - “Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn”

Trước thực trạng trên, việc bảo vệ nguồn nước đã không còn là trách nhiệm đơn lẻ của cá nhân nào mà cần sự phối hợp của cả cộng đồng và các tổ chức doanh nghiệp, đoàn thể. Với mục tiêu “vì một việt nam tốt đẹp hơn”, HEINEKEN Việt Nam chọn Bảo vệ Nguồn nước và Hỗ trợ cộng đồng là 2 trong 6 lĩnh vực tập trung trong chiến lược phát triển bền vững của công ty.

Trong đó, nhằm góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc tiết kiệm và giữ gìn nguồn nước trong sinh hoạt, HEINEKEN Việt Nam thực hiện chương trình nước sạch cho cộng đồng “1 Phút Tiết Kiệm Triệu Niềm Vui”. Ngoài mục tiêu tuyền truyền, chương trình còn nhằm kêu gọi sự chung tay của cộng đồng trong việc hỗ trợ người dân kết nối nước sạch

Theo đó, mỗi cam kết tiết kiệm nước được gửi về website của chương trình cũng sẽ góp phần chung tay với HEINEKEN Việt Nam hỗ trợ xây dựng những công trình nước sạch cho cộng đồng. Tính đến nay, với 950,026 hành động đẹp cam kết tiết kiệm nước từ cộng đồng gửi về, HEINEKEN Việt Nam đã chung tay xây dựng 19 công trình nước sạch với tổng giá trị tài trợ gần 13 tỷ đồng.

Công trình nước sạch gần đây nhất vừa được khánh thành và đi vào hoạt động tại ấp Tuân Xuân và Tân Thạnh, huyện Tân Phú Đông – hai trong những vùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tình trạng xâm nhập mặn của tỉnh Tiền Giang. Công trình đã mang niềm vui có nước sạch cho sinh hoạt tới gần 200 hộ dân tại đây.

Ông Matt Wilson, Giám đốc Ngoại vụ cấp cao Công ty TNHH Nhà máy Bia HEINEKEN Việt Nam giao lưu với người dân địa phương trong dịp khánh thành công trình nước sạch tại Tiền Giang.
Ông Matt Wilson, Giám đốc Ngoại vụ cấp cao Công ty TNHH Nhà máy Bia HEINEKEN Việt Nam giao lưu với người dân địa phương trong dịp khánh thành công trình nước sạch tại Tiền Giang.

Ông Matt Wilson - Giám đốc ngoại vụ cấp cao của HEINEKEN Việt Nam - chia sẻ: “Chúng tôi ý thức được rằng nước là sự sống, là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá đối với hành tinh của chúng ta. Nước là nhu cầu thiết yếu cho sinh hoạt hằng ngày của con người và vạn vật, là nguyên liệu quan trọng trong mọi hoạt động sản xuất, từ nông nghiệp đến công nghiệp. Đối với HEINEKEN Việt Nam, nước là nguyên liệu thiết yếu trong quy trình sản xuất bia. Vì thế, chúng tôi hoàn toàn đồng tình rằng việc sử dụng nguồn tài nguyên nước có trách nhiệm là một yêu cầu hết sức cấp thiết đối với mỗi doanh nghiệp và người dân. Đồng thời, chúng tôi muốn chắc chắn rằng, từng giọt nước đều đáng trân trọng”.

Có thể nói, bảo vệ nguồn nước chính là bảo vệ sự sống cho tương lai. Và hành trình ấy chắc chắn sẽ cần đến sự chung tay của cả cộng đồng, hãy tham gia chương trình http://www.1phuttietkiemtrieuniemvui.com.vn để cùng nhau mang nhiều hơn nữa những niềm vui có nước sạch cho người dân ở những địa phương đang khan hiếm.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên