TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hết thời hạn chốt giá, 'siêu máy bơm' chống ngập miễn phí 1 tháng

08-06-2018 - 16:44 PM | Thời sự

Hết thời hạn chốt giá, 'siêu máy bơm' chống ngập miễn phí 1 tháng

Dù đã hết thời hạn 45 ngày nhưng Trung tâm chống ngập chưa đưa ra mức giá thuê dịch vụ, chủ “siêu máy bơm” cho biết sẽ tiếp tục vận hành bơm đường Nguyễn Hữu Cảnh trong 1 tháng để chống ngập cho người dân TPHCM.

Ngày 8/6, đại diện Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước (Trung tâm chống ngập) TPHCM cho biết, đã có công văn phản hồi tới Tập đoàn công nghiệp Quang Trung về thời hạn chốt giá thuê dịch vụ chống ngập bằng “ siêu máy bơm ” và đang chờ hoàn thiện phụ lục hợp đồng.

Trước đó, Tập đoàn Quang Trung có văn bản gửi Trung tâm chống ngập về việc hết thời hạn 45 ngày kể từ ngày ký hợp đồng thuê dịch vụ chống ngập bằng “siêu máy bơm” (19/4) nhưng Trung tâm chống ngập vẫn chưa đưa ra mức giá thuê dịch vụ theo quy định trong hợp đồng.

 Hết thời hạn chốt giá, siêu máy bơm chống ngập miễn phí 1 tháng - Ảnh 1.
 Hết thời hạn chốt giá, siêu máy bơm chống ngập miễn phí 1 tháng - Ảnh 2.

Nhiều loại rác "khủng" được vớt lên từ hệ thống cống đường Nguyễn Hữu Cảnh ngày 2/6.

Theo nội dung công văn, trong vòng 45 ngày mà các cơ quan chức năng chưa duyệt giá chính thức thì Tập đoàn Quang Trung có quyền đơn phương tạm dừng thực hiện việc chống ngập cho đến khi cấp có thẩm quyền phê duyệt giá.

Mọi hậu quả phát sinh do ngập úng trên đường Nguyễn Hữu Cảnh bên A (Trung tâm chống ngập) hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Tuy nhiên, chúng tôi đã tâm huyết nghiên cứu công nghệ chống ngập cho thành phố đã trên 7 năm. Bằng trách nhiệm nghề nghiệp, thấy cảnh người dân bì bõm dưới làn nước cống đen ngòm độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe và sản xuất kinh doanh.

Từ khi lắp thử nghiệm “siêu máy bơm” tại khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh từ tháng 7/2017 cho tới nay đã trải qua 22 lần chống ngập. Trong đó có 20 lần thành công, có 2 lần thất bại do hệ thống cống bị tắc nghẽn.

 Hết thời hạn chốt giá, siêu máy bơm chống ngập miễn phí 1 tháng - Ảnh 3.

Chủ "siêu máy bơm" cho biết sẽ tiếp tục chống ngập "miễn phí" cho người dân TPHCM thêm 1 tháng để đợi chốt giá thuê dịch vụ.

“Hiện nay, đang mùa mưa, lắp hệ thống máy bơm chống ngập mà vì chậm duyệt giá mà dừng chống ngập là vô cảm với nhân dân thành phố.

Chúng tôi tình nguyện vẫn tiếp tục chống ngập thêm 1 tháng nữa”, công văn của tập đoàn Quang Trung nêu.

Trong công văn phản hồi của Trung tâm chống ngập, đơn vị này cũng đề nghị Tập đoàn Quang Trung tiếp tục vận hành bơm để giải quyết chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh trong thời gian chờ hoàn thiện phụ lục hợp đồng thuê dịch vụ.

Theo Ngô Bình

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên