TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HHS: Tạm thời chưa mua cổ phiếu quỹ, ông Đỗ Hữu Hạ đăng ký mua vào cổ phiếu

HHS: Tạm thời chưa mua cổ phiếu quỹ, ông Đỗ Hữu Hạ đăng ký mua vào cổ phiếu

CTCP Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (HHS) vừa công bố Biên bản họp HĐQT về việc xem xét đề xuất mua cổ phiếu quỹ của cổ đông.

Theo thông tin HHS vừa mới công bố chiều ngày 28/3/2017, HĐQT Công ty đã nhóm họp để xem xét ý kiến đề xuất của cổ đông về việc mua cổ phiếu quỹ.

Vài ngày trước tại kỳ họp ĐHĐCĐ thường niên của HHS có cổ đông đã đưa ra ý kiến về việc mua cổ phiểu quỹ. Do nội dung này không có trong tờ trình nên HĐQT đã ghi nhận để sẽ xem xét cụ thể.

Theo Biên bản họp, các thành viên HĐQT cho rằng việc mua cổ phiếu là hoạt động đầu tư tài chính, sẽ làm giảm lợi nhuận được chia cho cổ đông (LNST còn được phân phối của HHS hiện còn trên 79,3 tỷ đồng). Chưa kể công ty đang cần tập trung sử dụng nguồn vốn vào hoạt động kinh doanh ô tô và các dự án bất động sản theo mong muốn của đa số cổ đông nhằm gia tăng hiệu quả sử dụng vốn nhàn rỗi.

Do vậy, HĐQT đã thống nhất tiếp tục cân nhắc mua cổ phiếu quỹ khi công ty có lợi nhuận tích luỹ đủ lớn.

Tại thời điểm 31/12/2016, HHS có gần 1.700 tỷ đồng tiền mặt và tiền gửi ngắn hạn tại ngân hàng.

Tuy nhiên, để đồng hành và cam kết gắn bó với công ty và cổ đông, Ông Đỗ Hữu Hạ - Chủ tịch HĐQT quyết định sẽ đăng ký mua vào cổ phiếu HHS để tăng tỷ lệ sở hữu. Ông Hạ dự kiến sẽ sớm đăng ký mua trong một vài ngày tới đây.

Đại hội đồng cổ đông thường niên HHS diễn ra ngày 25/3/2017 mới đây đã thông qua tất cả các nội dung báo cáo và tờ trình. Theo đó, HHS đặt kế hoạch doanh thu năm 2017 là 1.700 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 163 tỷ và tỷ lệ cổ tức từ 6-8%.


Biến động giá cổ phiếu HHS trong 3 tháng

Biến động giá cổ phiếu HHS trong 3 tháng

Trường An

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên