TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Hiểm họa bảo mật đa số người Việt đang bỏ qua

22-10-2018 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Hiểm họa bảo mật đa số người Việt đang bỏ qua

“Nếu như đa số các camera giám sát đều có thể dễ dàng tấn công, truy cập và thu thập dữ liệu trái phép thì đây quả thực là mối lo ngại không nhỏ với các doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng”.

Số lượng các thiết bị IoT (Internet of Things) ngày nay đang gia tăng chóng mặt, khắp mọi nơi đều có sự hiện diện như: camera giám sát, thiết bị đeo thông minh, thiết bị gia dụng thông minh... Chính sự phát triển bùng nổ và tràn lan của IoT đã biến những thiết bị này dễ dàng trở thành mục tiêu của hacker. Theo đó, số lượng các cuộc tấn công và mã độc đang tăng lên từng ngày, camera giám sát chính là nhóm thiết bị IoT có nguy cơ và tỷ lệ bị tấn công bảo mật cao nhất.

Không chỉ đơn giản là truy cập trái phép, việc thu thập thông tin từ camera giám sát tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho người tiêu dùng và doanh nghiệp, bởi dữ liệu hình ảnh chứa rất nhiều lớp thông tin như: thời gian biểu, tài chính, nhân sự, kho bãi hàng hóa, lượng khách hàng ….

Tuy nhiên, với nhóm thiết bị camera giám sát này , những giải pháp bảo mật lại chưa được quan tâm đúng mức trong khi hoạt động ghi hình và theo dõi là liên tục 24/7, đây là một “mảng trống”. Người tiêu dùng và doanh nghiệp hoàn toàn có lý do để cần những sự lựa chọn có bảo mật tốt, dữ liệu hình ảnh phải được bảo vệ và đảm bảo không bị gửi đi bất cứ nơi đâu (truy cập và thu thập dữ liệu bất hợp pháp).

“Nếu như đa số các camera giám sát đều có thể dễ dàng tấn công, truy cập trái phép và thu thập dữ liệu thì đây quả thực là mối lo ngại không nhỏ với các doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng” - một băn khoăn của startup Việt, Dzcamera.

Dzcamera là một trong những startup đầu tiên của Việt Nam cung cấp giải pháp phần mềm camera có tiêu chuẩn bảo mật cao, kết hợp nhiều phương thức bảo mật tiêu chuẩn: SSL Self-Signed Certificate mã hóa kết nối và dữ liệu , Password hashing mã hóa thông tin người dùng, kèm theo đó là các lớp tường lửa từ phần mềm và phần cứng.

Giải pháp phần mềm này hoàn toàn do startup Việt xây dựng, từ khâu thiết kế, lập trình phần mềm, tới các ứng dụng cho người dùng trên Android, iOS. Phần mềm hoạt động trên các máy tính Intel.

Bên cạnh tiêu chuẩn cao về bảo mật, quản lý tập trung là tính năng cốt lõi của Dzcamera. Theo chia sẻ từ người sáng lập, Dzcamera dễ dàng kết nối và quản lý nhiều ngàn camera từ rất nhiều địa điểm khác nhau: văn phòng, kho, nhà máy… theo thời gian thực, hỗ trợ đắc lực trong khâu quản lý chất lượng nhân sự và hoạt động doanh nghiệp.

Quản lý tập trung trên smartphone.

Công nghệ Nén dữ liệu lưu trữ của Dzcamera cũng là một điểm nhấn, được startup công bố có thể giảm dung lượng ổ cứng lưu trữ (HDD) tới 60% vẫn giữ được 99% chất lượng hình ảnh, mang lại khả năng lưu trữ hình ảnh trong thời gian dài, lên tới hàng năm.

Công nghệ nén dữ liệu của Dzcamera.

“Với tiêu chuẩn cao nhất là bảo mật, cùng nguyên tắc thiết kế là kết nối, Dzcamera đủ khả năng xây dựng hệ thống camera giám sát bảo mật tốt, quản lý tập trung nhiều ngàn camera từ khắp mọi nơi, và thời gian lưu trữ dài, có thể lên tới hàng năm.”

Hiện sản phẩm đã hoàn thiện tới 95%, startup Dzcamera đang có nhu cầu gọi vốn vòng đầu tiên và tìm kiếm các đối tác chiến lược để phát triển sản phẩm.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên