TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

HiQ – Startup công nghệ Việt thử sức thành công trên Kickstarter

20-06-2018 - 11:00 AM | Doanh nghiệp

HiQ – Startup công nghệ Việt thử sức thành công trên Kickstarter

HiQ là một startup mới về công nghệ tại Việt Nam với mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái bao gồm nhà và thiết bị thông minh. Hiện tại, HiQ vừa góp mặt trong danh sách rất ít doanh nghiệp Việt Nam thành công trong việc gọi vốn cho dòng sản phẩm mới của mình từ trang Kickstarter - tên tuổi bậc nhất trong mảng huy động vốn đại chúng.

Bắt đầu từ lộ trình riêng biệt về giải pháp công nghệ

Tháng 10/2016, HiQ do Hùng Chiêu (CEO) và Phạm Anh Tuấn (COO) đồng sáng lập với ý tưởng về một ngôi nhà mang trí tuệ nhân tạo đúng nghĩa với những sản phẩm công nghệ tiện dụng phục vụ cho cuộc sống.

Là cái tên quen thuộc trong cộng đồng smartphone từ hơn 10 năm trước, Hùng Chiêu,với nickname “imth”, được biết đến như là một trong những cá nhân đầu tiên mở mạng thành công chiếc iPhone đời đầu của Apple. Nhưng sau đó, Hùng đã tạm gác lại công việc ở Việt Nam để chủ động đi du học và tu nghiệp tại Úc. Trong khi ấy, Phạm Anh Tuấn từng là nhân tố rất quan trọng tại tập đoàn phần mềm Dirox – Pháp. Với kinh nghiệm và tâm huyết về công nghệ của mình, cả hai đã cùng đầu tư và điều hành HiQ hiện nay.

Là một startup mới trong lĩnh vực công nghệ vốn đang rất nóng bỏng tại Việt Nam, HiQ lựa chọn một lối đi riêng về sản xuất và cung ứng sản phẩm công nghệ. Nói không với giải pháp đặt hàng và in tên thương hiệu lên sản phẩm đã được thiết kế sẵn từ Trung Quốc, HiQ đầu tư nghiên cứu để xây dựng sản phẩm ngay từ đầu, bao gồm mọi khâu từ thiết kế, phần cứng cho đến phần mềm với mong muốn nâng cao chất lượng thành phẩm công nghệ của Việt Nam.

Đầu tư kỹ lưỡng và phát triển song song đa dạng ý tưởng công nghệ, không quá ngạc nhiên khi startup chỉ sắp giới thiệu ra thị trường một dòng sản phẩm mang tên AirPlus. Bên cạnh đó, hai sản phẩm khác dự kiến cũng sẽ được ra mắt trong năm 2018. Một sản phẩm sẽ mang tính đại chúng, phù hợp với đa dạng người dùng. Trong khi đó, sản phẩm còn lại sẽ là chi tiết trang trí nội thất hiện đại, viên gạch đầu tiên của nền tảng nhà thông minh HiQ.

Đi đến thành công ở môi trường gọi vốn đại chúng

HiQ là một trong số ít startup công nghệ Việt dám thử mình ở môi trường gọi vốn Kickstarter để thương mại hóa dòng sản phẩm đầu tiên của mình và đạt được kết quả ngoài mong đợi. Giữa một môi trường huy động vốn khắc nghiệt, nơi mà tỷ lệ thành công chỉ đạt 30% trong tổng số 4000 dự án trên toàn cầu, HiQ đã thể hiện được tư duy công nghệ và giá trị thương mại của mình.

Trước bối cảnh Apple vẫn còn lấp lửng về tính năng sạc không dây của AirPods, HiQ đã nắm bắt nhu cầu để cho ra đời thế hệ bao sạc không dây đầu tiên dành cho dòng tai nghe cao cấp đến từ Apple. Sản phẩm mang tên AirPlus của HiQ được đánh giá cao về ứng dụng thực tiễn và nhận được rất nhiều sự săn đón đến từ cộng đồng các nhà đầu tư trên Kickstarter.

Quá trình huy động vốn cho AirPlus kéo dài từ tháng 5/2018 đến tháng 6/2018 với mục tiêu là 20,000 AUD. Tuy nhiên chỉ sau 30 ngày, HiQ đã kêu gọi được hơn 26,514 AUD – tương đương gần 500 triệu VNĐ, vượt mức mong đợi đến 32%.

AirPlus – bao bảo vệ kiêm sạc không dây cho tai nghe AirPods

Nhằm mục đích vừa bảo vệ cho AirPods trong quá trình sử dụng, làm phụ kiện trang trí, vừa cung cấp thêm tính năng sạc không dây cực kỳ tiện lợi, AirPlus ra đời tại thời điểm mà người dùng Iphone nói riêng và các hãng smartphone khác nói chung vẫn đang chờ đợi một động thái đến từ Apple về một AirPods không dây sạc.

Bắt đầu lên ý tưởng và nghiên cứu từ tháng 1/2018, AirPlus đã phải trải qua nhiều quá trình cải tiến thiết kế, để đi đến hoàn thiện prototype vào tháng 6/2018.

AirPlus là bao bảo vệ kiêm sạc không dây đầu tiên dành cho tai nghe AirPods.

Thiết kế thời trang từ silicon của AirPlus có sự đa dạng về lựa chọn màu sắc. Bên cạnh đó, tốc độ sạc tương đương với dây sạc và tính tương thích với tất cả các dòng đế sạc không dây theo chuẩn Qi là một điểm cộng cực lớn của AirPlus khi trình làng trên Kickstarter.

AirPlus dự kiến sẽ được HiQ mở bán rộng rãi vào tháng 7/2018. Người dùng AirPods không cần phải tiếp tục chờ đợi Ipods sạc không dây từ Apple, mà ngay bây giờ đã có thể đặt trước AirPlus với giá ưu đãi chỉ từ 15 USD.

Link chi tiết: http://igg.me/at/hiq-airplus

HiQ - Năng động và sáng tạo để phát triển

“Ở HiQ, chúng tôi là những người Việt trẻ, dám khai phá những ý tưởng mới để mang đến những cải biến tích cực về công nghệ, phục vụ cuộc sống.”, Phạm Anh Tuấn – COO của HiQ chia sẻ.

Là startup thành lập cuối năm 2016, HiQ có đội ngũ nhân sự trẻ nhưng thực sự tâm tuyết trong lĩnh vực công nghệ.

Hiện HiQ vẫn đang mở rộng quy mô về sản xuất và nhân sự để triển khai những dự án công nghệ trong năm 2018. “AirPlus hứa hẹn sẽ là bước đà hoàn hảo để chúng tôi làm được điều đó.”, Hùng Chiêu – CEO của HiQ nhấn mạnh.

Xem thêm thông tin tuyển dụng tại www.hiq.ai.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên