TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HLV đội bóng Thái Lan gửi thư viết tay xin lỗi cha mẹ các cậu bé bị mắc kẹt

07-07-2018 - 16:16 PM | Sống

Trong thư, vị huấn luyện viên chia sẻ sẽ chăm lo cho các cậu bé tốt nhất có thể và gửi lời xin lỗi chân thành tới phụ huynh của các em.

Trong lá thư gửi ra ngoài cho gia đình, anh Eakapol Chanthawong - vị huấn luyện viên 25 tuổi - đã viết:  "Gửi tới cha mẹ của các cậu bé, ngay lúc này tất cả chúng để ổn, cả nhóm đang chăm sóc lẫn nhau rất cẩn thận. Tôi hứa tôi sẽ chăm lo cho chúng tốt nhất có thể. Tôi muốn cảm ơn vì tất cả những sự hộ trợ từ mọi người, và tôi muốn xin lỗi những người cha người mẹ của các cậu bé". 

HLV đội bóng Thái Lan gửi thư viết tay xin lỗi cha mẹ các cậu bé bị mắc kẹt - Ảnh 1.

Những bức thư tay được các thành viên đội bóng gửi ra bên ngoài. (Ảnh: Thai NavySEAL).

Được biết, xấp lá thư tay này được anh Eakapol và 12 cậu bé của đội bóng đá Wild Boars viết cho cha mẹ các cậu bé vào ngày 7/7. Trong thư, anh và cả nhóm hi vọng các bậc cha mẹ đừng lo lắng quá bởi vì họ đều khỏe mạnh. Các cậu bé cũng cho biết chúng đang làm tốt nhiệm vụ của mình và rất nhớ gia đình. Lá thư cũng nói rõ các cậu bé muốn nhiều loại thức ăn được chuyển vào trong hơn và không bị giao bài tập trong thời gian mắc kẹt trong hang.

"Đừng lo cho con. Con nhớ bố, mẹ, bà, cô và tất cả mọi người. Con yêu mọi người. Ở trong này con vẫn ổn. Các anh trong lực lượng SEAL đang chăm sóc con rất tốt. Yêu mọi người", cậu bé với biệt danh Mik viết trên mảnh giấy.

"Con ổn. Trong này hơi lạnh nhưng đừng lo cho con. Đừng quên tổ chức tiệc sinh nhật cho con!", một cậu bé khác viết.

"Cô ơi, đừng yêu cầu chúng con làm bài tập nhé", trong thư 1 cậu bé viết.

Giống như các cầu thủ nhí, huấn luyện viên 25 tuổi cũng gửi lời nhắn đến gia đình."Gửi bà và cô, cháu vẫn khỏe. Đừng lo lắng quá nhiều cho cháu. Xin hãy tự chăm sóc bản thân. Cô có thể bảo bà chuẩn bị nước ép và thịt được không? Cháu sẽ ăn khi cháu thoát khỏi đây. Yêu mọi người", Ekapol viết.

HLV đội bóng Thái Lan gửi thư viết tay xin lỗi cha mẹ các cậu bé bị mắc kẹt - Ảnh 2.

Đội bóng đá Thái Lan hiện đã khỏe mạnh hơn sau khi bị mắc kẹt nhiều ngày. (Ảnh: Reuters)

Được biết, huấn luyện viên và 12 thành viên đội bóng đã bị mặc kẹt trong hang Tham Luang, tỉnh Chiang Rai từ ngày 23/6 sau khi tự ý đi vào tham hiểm và thực hiện nghi lễ truyền thống.

Theo thống đốc tỉnh Chiang Rai Narongsak Osotthanakorn trả lời BBC News vào ngày 6/7, tình hình sức khỏe các cậu bé đều đã cải thiện đến "mức bình thường". Ông cũng cho hay, nếu mưa lớn trở lại và có khả năng các khu vực bị ngập trong hang động tăng lên, các thợ lặn sẽ cố gắng đưa 13 thành viên đội bóng ra ngay lập tức. 

Việc lặn trong hang Tham Luang là 1 thách thức lớn vì địa hình xoắn ốc và nhiều khúc hẹp ngập lụt nghiêm trọng cho những cậu bé còn thiếu kinh nghiệm sử dụng thiết bị lặn. Mới đây, 1 cựu đặc nhiệm SEAL đã thiệt mạng vì thiếu oxy trong lúc đang cố gắng lặn trở lại trạm chỉ huy sau quá trình mang đồ tiếp tế cho đội bóng. 

Chính quyền Thái Lan hôm thứ Sáu đã cố gắng để cài đặt một ống oxy dài 3 dặm để bơm trong không khí, phóng viên CBS News đưa tin. Đây là 1 trong những nỗ lực chạy đua với tình hình thời tiết xấu và nỗ lực làm giảm lương oxy tối thiểu trong hang động. 

Song song với biện pháp lặn ra ngoài, các nhà chức trách tiếp tục triển khai biện pháp thứ 3 là tìm kiếm một trục hoặc khoan vào núi trong đó hang động nằm để tìm một loại lối vào cửa sau.

(Theo CNS News)

Theo HaNa

Helino

Trở lên trên